วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แน่จริงให้มา! อริบุกถึงบ้านหนุ่มเก็บของเก่า ยิงเท้าทะลุ

หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี ท้าทายกันทางโทรศัพท์ เลยถูกฝ่ายตรงข้ามบุกยิงถึงบ้านพัก กระสุนโดนหลังเท้าข้างขวา ทะลุออกที่ส้นเท้า ได้รับบาดเจ็บ ...


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 61 ร.ต.อ.วิชิด ศรีจุดานุ รอง สวป. สภ.ปลวกแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีเหตุยิงกันที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ข้างสวนยางพารา หมู่ 4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บถูกยิงที่หลังเท้าขวากระสุนทะลุออกส้นเท้า 1 นัด เลือดไหลเจิ่งนอง ทราบชื่อคือ นายประภัสสร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี มีอาชีพรับซื้อของเก่า อาศัยอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว

นายประภัสสร เล่าว่า คนที่ยิงชื่อ นายโน้ต (ไม่ทราบชื่อจริง) เป็นคนหมู่บ้านพันเสด็จ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รู้จักกันดี ก่อนเกิดเหตุมีการคุยกันทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตนได้พูดไปว่าถ้าแน่จริงให้มาหาที่บ้าน ไม่นานนายโน้ตกับเพื่อนก็บุกมา ก่อนนายโน้ต ใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงตน 1 นัด แต่กระสุนไม่โดน ตนจึงคว้าท่อนเหล็กเข้าต่อสู้ โดยมีเพื่อนนายโน้ตเข้ามายื้อแย่ง

ขณะที่กำลังยื้อแย่งท่อนเหล็กกันอยู่ นายโน้ตได้ยิงปืนเข้ามาโดนที่หลังเท้าขวาตน 1 นัด กระสุนทะลุออกทางส้นเท้า ตนจึงได้วิ่งหลบหนีไปหลบข้างบ้านพัก ส่วนนายโน้ตกับเพื่อนก็ขับรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน และสีหนีไป เพื่อนบ้านจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการตรวจจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นบ้าน 1 ปลอก ส่วนอีกปลอกหาไม่พบ และเดินออกไปข้างบ้านก็พบท่อนเหล็กยาวประมาณ 80 ซม.ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บปลอกกระสุนปืน และท่อนเหล็กไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงนั้น นายประภัสสร บอกเพียงว่า เป็นการท้าทายกันเรื่องเก่าๆ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี ท้าทายกันทางโทรศัพท์ เลยถูกฝ่ายตรงข้ามบุกยิงถึงบ้านพัก กระสุนโดนหลังเท้าข้างขวา ทะลุออกที่ส้นเท้า ได้รับบาดเจ็บ ... 28 ม.ค. 2561 19:44 28 ม.ค. 2561 20:52 ไทยรัฐ