วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจนไม่ต้องแปล “เต๋อ” บอกเลยชอบ “ใหม่” อ้ำอึ้งมาทั้งเรื่องถึงวันปิดกล้องจึงเดินไปขอไลน์

จิ้นกันจนจริง! เมื่อมีข่าวเม้าท์ว่าคู่พระนางละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” ทางช่องวัน เต๋อ-ฉันทวิชช์ กับ ใหม่-ดาวิกา แอบซุ่มคบหากันอยู่รู้ยัง?? พูดถึงความน่าจะเป็น ทั้งคู่ร่วมงานกันมาแล้ว 2 เรื่องก่อนนี้ก็หนังพันล้านเรื่อง “พี่มาก พระโขนง” โดยงานนั้น เต๋อ เขียนบท ซึ่งมีส่วนในความสำเร็จของ ใหม่ ความสนิทสนมของทั้งสองเมื่อส่องใน IG ก็ยิ่งเห็นชัดที่หยอกล้อกันแบบที่ ใหม่ ไม่เคยทำกับผู้ชายคนไหนเท่ากับ เต๋อ จนเมื่อวันก่อน เต๋อ มาร่วมงาน “The Celebration of Mega FoodWalk's Opening” ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา เลยถามถึงความสัมพันธ์กับ ใหม่ ว่าซุ่มคบกันจริงมั้ย?

“ถ้าเรื่องซุ่มคบ 3-4 เดือน อันนี้ไม่จริง เราไม่ได้ซุ่มคบเลย และผมก็ตกใจเหมือนกันตอนที่มีข่าวออกมา”

แต่เราสองคนคุยกันจริงใช่มั้ย?

“ก็คุยกันเรื่อยๆครับ”

ใช้คำว่าเป็นขั้นของการศึกษาดูใจได้รึเปล่า?

“ผมชอบอ่ะครับ (หัวเราะ) ประมาณนั้น แต่จริงๆก็ไม่เชิงจีบนะ ผมคิดว่ามันเป็นการพูดคุยศึกษาตัวตนเพื่อให้รู้จักกันไปเรื่อยๆมากกว่า”

ความสัมพันธ์ครั้งนี้เริ่มต้นจากตอนที่ได้แสดงละครด้วยกันใช่มั้ย?

“หลังเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” ปิดกล้อง เพราะเราได้คุยไลน์กันประมาณช่วงต้นๆเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา”

เราชอบใหม่ตรงไหน?

“ผมประทับใจน้องตรงที่เขามีความ ปรารถนาดีให้กับคนรอบข้างเยอะมาก นิสัยดีน่ารักและก็เป็นห่วงทุกคนมากกว่าตัวเองก่อนเสมอ”

น้องเปิดใจให้เราจีบใช่มั้ย?

“ต้องถามเขาครับ อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน (ยิ้ม)”

เราเริ่มเดินหน้าจีบเขายังไง?

“มันก็ ไม่เชิงจีบนะครับ หรือว่าจีบ (หัวเราะ) คือก็เป็นการคุยกันนั่นแหละครับ และเราก็ได้ทราบถึงทัศนคติของเขา ส่วนทางเขาก็ได้รับรู้ถึงตัวตนของเราด้วย”

สถานะของเรากับใหม่ ตอนนี้คืออะไร?

“ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่เคยคุยกันเลยว่าจะเป็นสถานะอะไร จริงๆเราไม่ค่อยได้ เจอกันด้วยนะ คืออาจจะมีเจอกันบ้าง แต่ก็จะมีพี่เกล้าผู้จัดการเขาอยู่ด้วยตลอด”

จริงๆ ใหม่มีทีท่ายังไงบ้าง ตอนที่รู้ว่าเรามีใจให้?

“ก็ต้องถามเขาดูครับ (ยิ้ม)”

เราโสดมานาน พอเปิดใจอีกครั้งแบบนี้เราคาดหวังมั้ย?

“ไม่ได้คาดหวังเลยครับ แต่เราเองก็รู้สึกนะว่าอายุมากแล้ว ดังนั้นถ้าหากมีอะไรที่ทำแล้วรู้สึกว่ามีความสุขก็อยากจะทำครับ และมันจะดีมากถ้าหากความสุขนั้นของเราทำให้คนรอบข้างมีความสุขด้วย”

แต่หลายคนก็มีคำถามว่าใหม่มีตัวจริงอยู่แล้ว แล้วคนนั้นจะใช่เราจริงเหรอ?

“เท่าที่ผมรู้จักน้องใหม่มา น้องเขาไม่ได้เป็นคนแบบนั้น ผมค่อนข้างมั่นใจ”

การรู้จักใหม่ทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจใช่มั้ย?

“จริงๆ ผมคิดว่าผมรู้สึกดีใจมากเลยที่ได้มีโอกาสรู้จักกับเขา แค่ได้รู้จักเขาผมถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ถึงแม้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าอย่างน้อยผมก็ได้เจอคนดีๆคนหนึ่ง”

แสดงว่าเราดีใจมากที่ได้รู้จักกับน้อง?

“จริงๆผมไม่ได้รู้จักน้องจริงจังมาก่อนได้เล่นละครด้วยกัน และตอนนี้ผมก็ได้รู้แล้วว่าตัวตนเขาเป็นยังไง ได้เห็นคนรอบข้างเขา ครอบครัวเขา พี่เกล้า รู้สึกดีใจมากเลยครับ เพราะเขาได้อยู่แวดล้อมด้วยคนที่รักเขา และเขาก็รักทุกคน จริงๆ”

ตอนตัดสินใจจะคุยกับ เขาต่อหลังจากละครปิดกล้อง เราตัดสินใจนานมั้ย?

“คือมันเริ่มต้นจาก (หัวเราะ) มันเป็นคิวสุดท้ายแล้ว มันเป็นการถ่ายวันสุดท้าย และตอนนั้นมันก็มีการถ่ายรูปด้วยกันเยอะ จากนั้นผมก็เลยขอไลน์เขาเพื่อเป็นการส่งรูป”.

จิ้นกันจนจริง! เมื่อมีข่าวเม้าท์ว่าคู่พระนางละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” ทางช่องวัน เต๋อ-ฉันทวิชช์ กับ ใหม่-ดาวิกา แอบซุ่มคบหากันอยู่รู้ยัง?? พูดถึงความน่าจะเป็น ทั้งคู่ร่วมงานกันมาแล้ว 2 เรื่องก่อนนี้ก็หนังพันล้าน... 28 ม.ค. 2561 19:12 28 ม.ค. 2561 19:33 ไทยรัฐ