วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้ง! คลิป กัน ร้องเพลงให้น้องแฟนคลับป่วยมะเร็ง ฟังแล้ว มีน้ำตาไหล!

ทำเอาชาวโซเชียลและบรรดาแฟนคลับอดกลั้นน้ำตาไม่ไหว กับคลิปที่นักร้องหนุ่ม กัน นภัทร ร้องเพลง "น้ำตาแสงใต้" ให้ผู้ป่วยรายนึง ซึ่งนอนอยู่บนเตียงให้ฟัง

โดยคลิปนี้ได้รับการเปิดเผยจากเพื่อนนักแสดงละครเวทีของ กัน ที่ติดต่อมาว่า มีน้องสาวที่รู้จักกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งไขสันหลังระยะที่ 2 และนอนป่วยมาร่วมเดือน โดยทราบชื่อว่า น้องนัท ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้โพสต์ทำนองว่า "หมดแรงจะพิมพ์อะไรแล้ว หากมีโอกาสอยากฟังเพลงจาก พี่กัน สักครั้ง" พอทราบ กันก็รีบเคลียร์คิวก่อนไปทำงานในช่วงเย็นไปหา และร้องเพลงให้ฟัง

ซึ่ง กัน นภัทร เปิดใจว่า "ที่ไปหาเพราะได้รับการติดต่อจากเพื่อนนักแสดงละครเวทีด้วยกัน เราเองก็ไม่มีเวลาว่างเลย อีกอย่างก็เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเพราะป่วยด้วยโรคโรตา วันนั้นเลยไปหาช่วงกลางวัน โดยที่น้องไม่รู้มาก่อน แต่ได้ขออนุญาตคุณหมอ และญาติของน้องไว้แล้ว ตอนไปหาก็เจอน้องนัทนอนป่วยบนเตียง โดยมีคุณยายมาเฝ้าไข้

น้องดีใจมาก เราก็ถามว่า อยากฟังเพลงอะไร น้องบอกชอบฟังเพลงไทย ดั้งเดิมหน่อยๆ ก็เลยร้องเพลง น้ำตาแสงไต้ ให้ฟัง ตอนร้องน้องก็น้ำตาไหล ดีใจ เราเองก็จะร้อง แต่ก็กลั้นไว้ อยากร้องเพลงเพราะๆ ให้เขาฟัง ก็ปลอบว่า อดทนหน่อย เดี๋ยวก็หายนะ ซึ่งใจก็อยากให้น้องนัทหาย ส่วนตัวเราเองถ้าช่วยเหลือใครได้ยังไง แค่มาร้องเพลงให้ฟังแล้วก็พร้อมจะมา"

ซึ่งหลังจากที่ กัน ไปเยี่ยมน้องนัทมา แหล่งข่าวก็รายงานว่า น้องนัทมีกำลังใจขึ้นมาก และต้องขอบคุณ กัน นภัทร ที่ได้ช่วยเหลือเงินค่ารักษาจำนวน 5 หมื่นบาทด้วย

หล่อแล้วใจบุญอย่างนี้ ขออนุโมทนาบุญกับน้ำจิตน้ำใจของ กัน ด้วยนะคะ และทาง ไทยรัฐออนไลน์ ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ น้องนัท หายป่วยในเร็ววันนี้ด้วยค่ะ.

ทำเอาชาวโซเชียลและบรรดาแฟนคลับอดกลั้นน้ำตาไม่ไหว กับคลิปที่นักร้องหนุ่ม กัน นภัทร ร้องเพลง "น้ำตาแสงใต้" ให้ผู้ป่วยรายนึง ซึ่งนอนอยู่บนเตียงให้ฟัง 28 ม.ค. 2561 18:28 28 ม.ค. 2561 19:52 ไทยรัฐ