วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจไอดอลจิตอาสา ‘คนมันส์ฯ’ ย้ายมาไทยรัฐทีวี

คนทำดีต้องส่งเสริม...เรื่องของ “จิตอาสา” ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา และเป็นที่มาของรายการ “คนมันส์พันธุ์อาสา” ที่นำเสนอเรื่องราวของคนต้นแบบด้านจิตอาสา ผ่านภารกิจของเหล่าไอดอล ศิลปิน นักแสดง อาสาสมัครและเยาวชนคนรุ่นใหม่ด้วยการติดตามการปฏิบัติภารภิจ ความเสียสละ ช่วยเหลือ แบ่งปัน สร้างสุขทั้งผู้ให้ ผู้รับ และผู้ชมในเวลาเดียวกัน โดยปีนี้ “คนมันส์พันธุ์อาสา” เข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว และย้ายบ้านมาอยู่ที่ “ไทยรัฐทีวี” ซึ่งจะมีไอดอลมาเป็นจิตอาสามากมายเช่นเคย

โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ ตัวแทนศิลปินดาราอาสาสมัครกล่าวว่า “ผมเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าประเทศชาติมันจะขับเคลื่อนหรือพัฒนาไปได้ มันอยู่ที่ประชาชนต้องการอยากทำอะไรเพื่อคนอื่น จิตอาสาพวกนี้คือคนที่ยอมเสียสละตัวเองเพื่ออยากให้สิ่งดีๆมันเกิดขึ้น พลังพวกนี้มันก็จะเผยแพร่ไปให้กับสังคมเป็นพลังด้านบวกที่จะเปลี่ยนแปลงพัฒนาสังคมและประเทศชาติ”

ด้าน หวานหวาน-อรุณณภา พาณิชจรูญ ศิลปินนักแสดงที่มีจิตอาสาอีกคนหนึ่งกล่าวว่า “การมาทำงานจิตอาสามันเหมือนการทลายกำแพง ไม่ว่าเรามาจากไหน หรือว่าอาชีพอะไร พอมาเจอกันเราก็กลายเป็นพี่น้อง มันอาจจะไม่ได้กลับคืนมาเป็นเงินเป็นสิ่งของ แต่มันเป็นความรู้สึกที่มันสุขในใจแล้วมันจะติดใจและทำต่อไป” สำหรับพิธีกรอาสาถ่ายทอดภารกิจมี ศิริพล ศิรินินาทกุล, มาริสา หนุนเจริญวงศ์ และ ชิงชัย ถนอมชาติ พบพลังอาสาทุกวันอาทิตย์ 14.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่ม วันที่ 4 ก.พ.นี้.

คนทำดีต้องส่งเสริม...เรื่องของ “จิตอาสา” ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา และเป็นที่มาของรายการ “คนมันส์พันธุ์อาสา” ที่นำเสนอเรื่องราวของคนต้นแบบด้านจิตอาสา ผ่านภารกิจของเหล่าไอดอล... 28 ม.ค. 2561 18:27 28 ม.ค. 2561 18:28 ไทยรัฐ