วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“แอมมี่” รู้ซึ้งสัจธรรม..โดนทิ้ง!!

ใช้ประสบการณ์ตรงของตัวเองมาแต่งเพลงเสมอๆ รวมถึง “โตแล้ว” ซิงเกิลล่าสุดของ แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ สังกัดไวท์มิวสิค “คอนเซปต์ของเพลง ได้ไอเดียมาจากคำว่า โตแล้ว จากตอนที่เรากำลังโดนผู้หญิงคนหนึ่งทอดทิ้ง เราก็แบบยังตื๊อเค้าอยู่ พยายามทำอะไรแบบที่เราไม่เคยทำ แต่ว่าเค้าบอกว่ามันสายไปแล้ว แต่เค้ากลับเป็นฝ่ายบอกกับเราว่า ให้โตได้แล้ว เขยิบไปข้างหน้าเหอะ คือประมาณว่า ตัวเราหนีความจริง เค้าหมดใจแล้ว!!

ถึงขนาดที่เค้าบอกเราว่า รักเค้าจริงรึเปล่า ถ้ารักเค้าจริงก็ปล่อยเค้าไป เราก็แบบ...เออต้องเข้าใจแล้วล่ะ เราก็โตแล้วจริงๆ รักจริงก็คงต้องปล่อย ให้เค้ามีชีวิตที่ดีอะไรก็ว่าไป โตแล้วชั้นต้องเรียนรู้ คำว่า “โตแล้ว” คือ ควรจะเรียนรู้ได้แล้วว่า ไม่รัก ก็คือไม่รัก สัจธรรม คือ ต่อให้เราปรับปรุงตัวเป็นคนดี มีชีวิตที่มั่นคง หวังว่าจะดีพอสำหรับเค้า เค้าก็ไม่สนใจหรอก เพราะว่าเค้าไม่ได้รักเราแล้ว ฉะนั้นการที่เราจะทำตัวดีขึ้น ก็ไม่ได้ทำเพื่อให้เค้ากลับมารักเรา เราควรทำเพื่อตัวเราเองดีกว่า”.

ขอบคุณ : ไวท์มิวสิค

ใช้ประสบการณ์ตรงของตัวเองมาแต่งเพลงเสมอๆ รวมถึง “โตแล้ว” ซิงเกิลล่าสุดของ แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ สังกัดไวท์มิวสิค “คอนเซปต์ของเพลง ได้ไอเดียมาจากคำว่า โตแล้ว จากตอนที่เรากำลังโดนผู้หญิงคนหนึ่งทอดทิ้ง เราก็แบบยังตื๊อเค้าอยู่ 28 ม.ค. 2561 18:07 28 ม.ค. 2561 18:08 ไทยรัฐ