วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นแพร่เชื้อโรค คนจะนะโวย โรงงานทิ้งซากขนไก่ ทั้งเหม็น-น้ำเน่าเสีย

เหม็นจนสุดจะทน โรงงานขนซากขนไก่ใส่กระสอบมาทิ้งในพื้นที่ อ.จะนะ สงขลา ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งเรื่องกลิ่น น้ำเสียไหลลงแหล่งน้ำในหมู่บ้าน เสี่ยงต่อโรคระบาด เคยขอให้นำออกไปหลายครั้ง แต่กลับนำเข้ามาทิ้งอีก..

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 61 ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ประมาณ 20 คน นำโดย นายวินิจ มาอุ่น มารวมตัวถือป้ายประท้วงที่บริเวณสถานที่ทิ้งซากขนไก่ ของบริษัท บีวีพี มารีนโปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารสัตว์จากขนไก่ป่นแห้ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ที่ได้นำซากขนไก่นับร้อยกระสอบมาทิ้งไว้จนเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่

ชาวบ้าน กล่าวว่า หลังจากฝนตกน้ำเน่าเหม็นถูกชะล้างลงแหล่งน้ำที่อยู่ติดกัน ทำให้น้ำเกิดเน่าเสียไปด้วย หลังจากที่ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางโรงงานขนย้ายซากขนไก่ออกไปหลายครั้ง แต่ก็ยังคงมีการนำมาทิ้งอีก

การรวมตัวในครั้งนี้ นายวินิจ ตัวแทนชาวบ้าน ได้อ่านแถลงการณ์ผ่านไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และทางบริษัทเพื่อให้เร่งเข้ามาแก้ปัญหา โดยนำเศษซากขนไก่ออกไปจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพราะนอกจากกลิ่นเหม็น และน้ำเน่าเสียแล้ว ยังเสี่ยงที่จะเกิดโรคระบาด เพราะมีฝูงนก และฝูงแมลงวันที่มาจิกกิน ไต่ตอมซากขนไก่เหล่านี้.

เหม็นจนสุดจะทน โรงงานขนซากขนไก่ใส่กระสอบมาทิ้งในพื้นที่ อ.จะนะ สงขลา ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งเรื่องกลิ่น น้ำเสียไหลลงแหล่งน้ำในหมู่บ้าน เสี่ยงต่อโรคระบาด เคยขอให้นำออกไปหลายครั้ง แต่กลับนำเข้ามาทิ้งอีก.. 28 ม.ค. 2561 17:54 28 ม.ค. 2561 18:33 ไทยรัฐ