วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มเบนซ์ฯ กรุงเก่า ลงนะกับพระอาจาร์แดง จัดกิจกรรมทำประโยชน์สังคม

กลุ่มเบนซ์ฯ กรุงเก่า ลงนะกับพระอาจาร์แดง จัดกิจกรรมทำประโยชน์สังคม

  • Share:

กลุ่มเบนซ์คลาสสิกกรุงเก่ากว่า 50 คัน รวมตัวทำบุญ ลงนะหน้าทองเกจิดัง พระอาจารย์แดง ฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการจัดกิจกรรมครั้งแรก เน้นท้องเที่ยวพร้อมทำประโยชน์กับสังคมไปด้วย..

วันที่ 28 ม.ค. 61 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา กลุ่มรถเบนซ์คลาสสิก กว่า 50 คัน สายบุญรวมตัวกันครั้งแรกทั่วประเทศ ออกตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยกลุ่มนี้มีการรวมตัวกันโดยผ่านโซเชียลเฟซบุ๊กของกลุ่มคนรักรถเบนซ์คลาสสิก ชื่อเฟซบุ๊กว่า W 123 HEAD BENZ อยุธยา เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุด ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมดีกว่าแต่งซิ่งวิ่งตามท้องถนน

นายสมชาย แสงเทียน อายุ 37 ปี หัวหน้ากลุ่ม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า กลุ่มเริ่มรวมตัว และรับเพื่อนสมาชิกกันใน Facebook โดยมีสมาชิกอยู่ประมาณ 100 คัน นำรถยนต์เบนซ์ รุ่นคลาสสิกมารวมกัน บางคันแต่งรถเบนซ์เพื่อความสวยงาม ไม่ได้นำรถไปขับแข่งขันบนท้องถนนแต่อย่างใด โดยกลุ่มตนมีจุดประสงค์ที่รวมตัวกัน คือ จะออกมาเดินสายทำบุญอย่างเดียว โดยเงินที่รวบรวมกันมาก็เป็นเงินจากการทำงาน และใช้วันหยุดรวมตัวกันมาทำบุญร่วมกัน ท่องเที่ยวตามโบราณสถานสำคัญต่างๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกัน

"ในวันนี้ได้รวมตัว และตั้งใจมาที่วัดป้อมรามัญ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลของการจัดกิจกรรมของกลุ่มเป็นครั้งแรก ซึ่งวัดนี้เป็นวัดชื่อดัง สมาชิกทุกคนได้มีโอกาสเข้ากราบไหว้ พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลของสมาชิก อีกทั้งยังนำเงินที่รวบรวมกันมาถวายให้กับ พระอาจารย์แดง โดยพระอาจารย์แดง ยังได้ลงนะหน้าทองให้กับสมาชิก และประพรมน้ำมนต์รถเบนซ์ที่มาจัดกิจกรรมทุกคัน อีกทั้งยังสอนให้ทุกคนประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นคนดี สร้างประโยชน์ให้กับสังคม ช่วยเหลือผู้อื่น"

จากนั้นกลุ่มรถเบนซ์คลาสสิก ได้เดินทางต่อไปที่ทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆ ให้ครบ 9 วัดในอยุธยา พร้อมนำเงินไปทำบุญให้กับบ้านผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ ในเขตอำเภอนครหลวง เพื่อใช้ในกิจกรรมดูแลผู้สูงอายุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้