วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มเบนซ์ฯ กรุงเก่า ลงนะกับพระอาจาร์แดง จัดกิจกรรมทำประโยชน์สังคม

กลุ่มเบนซ์คลาสสิกกรุงเก่ากว่า 50 คัน รวมตัวทำบุญ ลงนะหน้าทองเกจิดัง พระอาจารย์แดง ฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการจัดกิจกรรมครั้งแรก เน้นท้องเที่ยวพร้อมทำประโยชน์กับสังคมไปด้วย..

วันที่ 28 ม.ค. 61 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา กลุ่มรถเบนซ์คลาสสิก กว่า 50 คัน สายบุญรวมตัวกันครั้งแรกทั่วประเทศ ออกตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยกลุ่มนี้มีการรวมตัวกันโดยผ่านโซเชียลเฟซบุ๊กของกลุ่มคนรักรถเบนซ์คลาสสิก ชื่อเฟซบุ๊กว่า W 123 HEAD BENZ อยุธยา เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุด ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมดีกว่าแต่งซิ่งวิ่งตามท้องถนน

นายสมชาย แสงเทียน อายุ 37 ปี หัวหน้ากลุ่ม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า กลุ่มเริ่มรวมตัว และรับเพื่อนสมาชิกกันใน Facebook โดยมีสมาชิกอยู่ประมาณ 100 คัน นำรถยนต์เบนซ์ รุ่นคลาสสิกมารวมกัน บางคันแต่งรถเบนซ์เพื่อความสวยงาม ไม่ได้นำรถไปขับแข่งขันบนท้องถนนแต่อย่างใด โดยกลุ่มตนมีจุดประสงค์ที่รวมตัวกัน คือ จะออกมาเดินสายทำบุญอย่างเดียว โดยเงินที่รวบรวมกันมาก็เป็นเงินจากการทำงาน และใช้วันหยุดรวมตัวกันมาทำบุญร่วมกัน ท่องเที่ยวตามโบราณสถานสำคัญต่างๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกัน

"ในวันนี้ได้รวมตัว และตั้งใจมาที่วัดป้อมรามัญ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลของการจัดกิจกรรมของกลุ่มเป็นครั้งแรก ซึ่งวัดนี้เป็นวัดชื่อดัง สมาชิกทุกคนได้มีโอกาสเข้ากราบไหว้ พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลของสมาชิก อีกทั้งยังนำเงินที่รวบรวมกันมาถวายให้กับ พระอาจารย์แดง โดยพระอาจารย์แดง ยังได้ลงนะหน้าทองให้กับสมาชิก และประพรมน้ำมนต์รถเบนซ์ที่มาจัดกิจกรรมทุกคัน อีกทั้งยังสอนให้ทุกคนประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นคนดี สร้างประโยชน์ให้กับสังคม ช่วยเหลือผู้อื่น"

จากนั้นกลุ่มรถเบนซ์คลาสสิก ได้เดินทางต่อไปที่ทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆ ให้ครบ 9 วัดในอยุธยา พร้อมนำเงินไปทำบุญให้กับบ้านผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ ในเขตอำเภอนครหลวง เพื่อใช้ในกิจกรรมดูแลผู้สูงอายุต่อไป.

กลุ่มเบนซ์คลาสสิกกรุงเก่ากว่า 50 คัน รวมตัวทำบุญ ลงนะหน้าทองเกจิดัง พระอาจารย์แดง ฉายานิ้วมหามงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการจัดกิจกรรมครั้งแรก เน้นท้องเที่ยวพร้อมทำประโยชน์กับสังคมไปด้วย.. 28 ม.ค. 2561 17:20 28 ม.ค. 2561 17:43 ไทยรัฐ