วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนทะลักปราจีนฯ ขอรับยาหมอแสง โรงแรมเต็มต้องไปนอนนครนายก

ยามะเร็งหมอแสง กลายเป็นของดีประจำ จ.ปราจีนบุรี แต่ละเดือนมีคนมาลงทะเบียนกว่า 2 หมื่นราย สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ ที่พัก โรงแรม ถูกจองเต็ม ล่าสุดต้องไปพักที่นครนายกกันแล้ว แม่บ้านตำรวจ พลอยได้อานิสงส์ขายอาหาร เครื่องดื่ม...

วันที่ 28 ม.ค. 61 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มีประชาชนจากทั่วสารทิศ ที่เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงญาติเดินทางมาลงบันทึกประจำวัน เพื่อขอรับยาสมุนไพรจาก นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ในช่วงเย็นวันเสาร์–อาทิตย์ ต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมีผู้เดินทางมาลงทะเบียนจำนวนมาก ตลอดทั้งวัน ต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายในการรับลงประจำวัน 

ทั้งนี้ จนถึงขณะนี้ ผู้ป่วยมาลงประจำวันแล้วหลายพันราย คาดว่าในสัปดาห์สุดท้ายจะมีผู้ป่วยเก่าอีกประมาณ 2 หมื่นราย เดินทางมาลงประวันจำชุดสุดท้าย

จากการที่มีผู้ป่วยมาลงประจำวันกันมากขึ้นทุกเดือน ทำให้โรงแรม รีสอร์ต ที่พักในเขตตัวเมืองปราจีนบุรี ถูกจับจองจนหมด ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ มีหลายรายที่มาลงประจำวันในเดือนนี้ต้องโทรศัพท์จองที่พักในพื้นที่นครนายกกันแล้ว ซึ่งคาดว่าในช่วงต้นเดือน ที่พักพื้นที่ใกล้เคียงจะถูกจองจนเต็มทุกแห่ง

ส่วนที่หน้า สภ.เมืองปราจีนบุรี มีบรรดาแม่ค้า ภรรยาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งโต๊ะเปิดขายอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อบริการให้กับผู้ที่มาลงประจำวัน ซึ่งเป็นการสร้างรายได้เป็นอย่างดีกับคนในพื้นที่อีกด้วย. 

ยามะเร็งหมอแสง กลายเป็นของดีประจำ จ.ปราจีนบุรี แต่ละเดือนมีคนมาลงทะเบียนกว่า 2 หมื่นราย สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ ที่พัก โรงแรม ถูกจองเต็ม ล่าสุดต้องไปพักที่นครนายกกันแล้ว แม่บ้านตำรวจ พลอยได้อานิสงส์ขายอาหาร เครื่องดื่ม 28 ม.ค. 2561 16:49 28 ม.ค. 2561 17:04 ไทยรัฐ