วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงกับซีด พี่ผู้กอง กับน้องสายสืบ โดนอ่วม 3 ข้อหา อ้อน ผมรักตำรวจ

ถึงกับซีด พี่ผู้กอง กับน้องสายสืบ โดนอ่วม 3 ข้อหา อ้อน ผมรักตำรวจ

  • Share:

สองพี่น้องที่สุรินทร์ อ้างเป็นผู้กองกับสายสืบ โบกรถชาวบ้านขอตรวจค้น พอขัดขืนก็ตะโกนสั่งให้ยัดยาบ้า โดนล็อกตัวมาโรงพัก แจ้ง 3 ข้อหา อ้างเมา คิดไม่ทัน เลยอ้างไปอย่างนั้น ไม่คิดจะเป็นเรื่องใหญ่โต ขอโทษตำรวจทั้งประเทศ อ้อนขอทำงานรับใช้...  

วันที่ 28 ม.ค. 61 จากกรณี ‘อ้ายนิละ บ่าว ขี้ค้าน’ ได้แชร์เฟซบุ๊กของ เสี่ยมอส ซุ้มบิ๊กสุรินทร์ เข้ามายังเพจของไทยรัฐแจ้งข่าว เป็นภาพเคลื่อนไหว ชายสวมหมวก ใส่เสื้อวอร์ม อ้างว่าเป็นผู้กอง กับชายอีกคน ที่คนแรกอ้างว่าเป็นสายสืบ (อ่านข่าว กูเนี่ยผู้กอง! หนุ่มจอดรถช่วยหญิงโดนโบกจอด โดนทำร้ายซ้ำสั่งยัดยา (คลิป)

โดยที่ผู้โพสต์ได้พิมพ์ข้อความใต้ภาพว่า "เมื่อวานวันที่ 26/01/61 ผมเจอกลุ่ม โบกรถสุ่มตรวจกระเป๋าข้างถนน หมู่บ้านเสม็ดตำบล นอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ผมขี่ตามหลังป้าคนหนึ่ง ซึ่งป้าคนนั้นโดนโบกให้จอดรถ แล้วโดนค้นกระเป๋า ผมเห็นคนกลุ่มนี้เมามาก และอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจ อีกคนว่าเป็นสายตรวจ ผมก็เลยไปช่วยคนที่ถูกค้นกระเป๋า ผมเลยบอกป้าคนนั้นว่าเขาไม่ใช่ตำรวจ และสายตรวจใดๆ ทั้งสิ้น ผมให้ป้าขับรถกลับก่อน เขาล็อกกระชากกระเป๋าผมแล้วบอกทีมเขาให้ยัดยาผม เขาล็อกคอผมแล้วจะทำร้าย มีพี่ชายคนหนึ่งออกมาช่วยผม ช่วยห้ามไว้ แล้วเขาก็ขี่รถหนีไป ฝากพี่น้องช่วยแชร์ด้วยนะครับ

ล่าสุด พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ให้ พ.ต.ท.พงศ์พิพัฒ เหิมฉลาด รอง ผกก.สืบสวน และชุดสืบสวน ไปนำตัว นายสากิต หวังชอบ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ และ นายวิโรจน์ หวังชอบ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ 2 พี่น้องที่อ้างว่าเป็นผู้กอง และสายสืบ มาสอบสวน 

จากนั้น พ.ต.ท.รัฐพงษ์ พรมมี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้สอบสวนนายสากิต และ นายวิโรจน์ หวังชอบ ทราบว่า เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 18 00 น. ขณะที่ นายภูวนารถ เหมือนถวิล หรือ นายมอส อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ 5 ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ (ผู้โพสต์) ขี่จักรยานยนต์มาตามถนนในหมู่บ้านเสม็ด ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ นายสากิต และ นายวิโรจน์ สองพี่น้องได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานขอตรวจค้น ทั้งยังกระชากกระเป๋าสะพายของนายภูวนารถ จนขาด ล็อกคอ นายภูวนารถจึงได้ถ่ายคลิปไว้ 

นายสากิต หวังชอบ กล่าวว่า ได้ดื่มเหล้ากับเพื่อน 5-6 คน เลิกแล้วจึงเดินมาตามถนนในหมู่บ้านเสม็ดกับน้องชาย เห็นป้าคนหนึ่งขี่จักรยานยนต์ผ่านมา จึงโบกรถให้จอด แต่ไม่ได้ค้น ระหว่างนั้น นายภูวนารถ เหมือนถวิล หรือ นายมอส ขี่รถผ่านมา นายวิโรจน์ ได้โบกให้จอดอีก จึงมีการโวยวายขึ้น ด้วยความเมา และคิดไม่ทัน เลยอ้างตัวเป็นผู้กอง ซึ่งตนไม่รู้จักนายภูวนารถ แต่ นายวิโรจน์ น้องชายรู้จัก จึงเกิดการชุลมุนขึ้น มีชาวบ้านที่เห็นเห็นการณ์มาช่วยเคลียร์ ไม่คิดว่าจะมีข่าวอย่างนี้ หลังเหตุการณ์จบก็กลับไปบ้าน

ด้าน นายวิโรจน์ หวังชอบ น้องชาย กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับ นายภูวนารถ หรือ มอส จึงโบกให้จอด ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้ ตนเป็นผู้ป่วยจิตเวชมานาน 15 ปี แล้ว ไปรับยาที่ รพ.สุรินทร์ เป็นประจำ ขณะเกิดเหตุไม่ได้กินยา

พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหาสองพี่น้องว่า แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน กระทำตนเป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันข่มขืนจิตใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการ และข้อหาที่ 3 ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ส่วน นายภูวนารถ หรือ มอส ผู้โพสต์คลิปที่ได้เชิญมาสอบปากคำเบื้องต้น แล้วส่งตัวไปตรวจร่างกายที่รพ.สุรินทร์ เพื่อพิสูจน์บาดแผล และจะสอบสวนเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสากิต หวังชอบ และนายวิโรจน์ หวังชอบ สองพี่น้องได้ยกมือไหว้ขอโทษตำรวจทั้งประเทศที่ทำให้เดือดร้อน พร้อมกล่าวว่า ตนเองชอบตำรวจ หลังเสร็จจากเรื่องนี้แล้ว หากตำรวจสุรินทร์จะให้ช่วยเหลืองานอะไร ขอให้บอก ยินดีมาช่วยทุกอย่าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้