วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้ายของ 'เน โฮฟาทูร่า' พ้นบ้านเช่า พบพิรุธรับสอนฟันดาบเฉพาะเด็กหญิง

ย้ายของ 'เน โฮฟาทูร่า' พ้นบ้านเช่า พบพิรุธรับสอนฟันดาบเฉพาะเด็กหญิง

  • Share:

ปิดสำนักดาบ 'เน โฮฟาทูร่า' เจ้าของบ้านเช่า ติดต่อญาติย้ายของออก พบพิรุธรับสอนฟันดาบเฉพาะเด็กหญิง ชี้ก่อนหน้าเคยให้ย้ายออกเพราะทำบ้านสกปรก แต่เจ้าตัวดื้อไม่ไป

จากกรณีที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าจับกุม นายเวฒสุวรรณลักษา เมฆาจันนัฒกาจ หรือ “เน โฮฟาทูร่า” อายุ 31 ปี หนุ่มไอดอลที่ชอบการแต่งตัวคอสเพลย์แบบญี่ปุ่น และตั้งตัวเป็นปรมาจารย์ของสำนักดาบทาบูราชิ ในข้อหากระทำอนาจารลูกศิษย์ 3 คน ที่มาเรียนฟันดาบ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าถนนพระราม 2 ซอย 69 แยก 3-15 เคหะชุมชนที่ 26 แขวงและเขตท่าข้าม กทม. เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า ในวันนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติมกับ นายเวฒสุวรรณลักษา แต่อย่างใด อีกทั้งการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ยังไม่พบว่าเจ้าตัวเคยก่อเหตุ หรือถูกดำเนินคดีใดๆ ทั้งสิ้น

โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลไปแล้ว และไม่ได้รับการประกันตัว ซึ่งประเด็นนี้อยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่าจะดำเนินการอย่างไร และหากมีผู้เสียหาย หรือผู้ปกครองท่านใดสงสัยว่าบุตรหลานเคยถูกผู้ต้องหารายนี้ละเมิดก็ขอให้มาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สน.ท่าข้าม

ขณะที่ นางเพ็ญศรี ไพรหลวง อายุ 50 ปี อาชีพธุรกิจค้าขาย เจ้าของบ้านเช่าที่ นายเวฒสุวรรณลักษา ได้เช่าไว้เพื่อเปิดสอนเป็นโรงเรียนฟันดาบ ได้เข้าประสานกับตำรวจ สน.ท่าข้าม เพื่อขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ไปคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัย ในขณะทำการขนย้ายทรัพย์สินของผู้ต้องหาออกจากบ้าน

นางเพ็ญศรี กล่าวว่า พอเห็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ตนเองก็ไม่สบายใจ วันนี้จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม เพื่อมาอำนวยความสะดวกในการคุ้มกันตนเอง ระหว่างที่ให้ญาติๆ ของผู้ต้องหา ขนของย้ายออกไปจากบ้านของตนเอง

นางเพ็ญศรี กล่าวด้วยว่า นายเวฒสุวรรณลักษา ได้มาเช่าบ้านของตนเอง โดยผ่านทางญาติที่อยู่บริเวณซอยเดียวกัน เช่ามาเป็นเวลา 6 เดือนแล้ว โดยค่าเช่าอยู่ที่เดือนละ 6,000 บาท แต่ไม่มีการทำสัญญาใดๆ เนื่องจากตนเห็นว่าเป็นการเช่าบ้านเพื่อทำเป็นโรงเรียนสอนฟันดาบ จึงไม่ได้คิดอะไร

นอกจากนี้ ทราบมาว่าเงินที่ใช้ในการจ่ายค่าเช่าบ้านเป็นเงินที่เรี่ยไรมาจากลูกศิษย์ อย่างไรก็ตาม ตนก็เคยมีโอกาสได้แวะเวียนมาดูแลบ้านบ้าง ก็จะพบแต่กลุ่มเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10-12 ปี มาเรียนฟันดาบอยู่ภายในรั้วบ้าน ไม่เห็นมีผู้ชายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนเคยขอให้ นายเวฒสุวรรณลักษา ย้ายออกไปแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากว่าทำบ้านสกปรก ทิ้งขยะไม่เป็นที่ ไม่ดูแล แต่ นายเวฒสุวรรณลักษา ไม่ยอมย้ายออกไป กระทั่งถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมดังกล่าว

มีรายงานว่า ระหว่างที่มีการขนย้ายข้าวของออกจากบ้านเช่านั้น ก็ยังมีลูกศิษย์แวะเวียนมาหา นายเวฒสุวรรณลักษา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้กลับไป อีกทั้งมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่ทราบข่าว และไม่พอใจในการกระทำของ นายเวฒสุวรรณลักษา มาเกาะกลุ่มรวมตัวกันเพื่อจะรอรุมประชาทัณฑ์ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าวันนี้จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่เมื่อทราบว่าตำรวจมาอำนวยความสะดวกในการย้ายข้าวของเท่านั้น ชาวบ้านจึงได้พากันผิดหวังกลับเข้าที่พัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้