วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ซัด รบ.ตั้งทีมไทยนิยม หวังผลการเมือง แต่คงไม่ง่าย

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซัด รบ.ตั้งทีมไทยนิยม หวังผลการเมือง แขวะ อย่าคิดว่าจะเอาคะแนนเสียง ปชช.ง่ายๆ ชี้ต้องลงไปคลุกคลีเหมือนญาติพี่น้องถึงได้รับเลือก ซึ่งตรงนี้ทหารคงไม่เข้าใจ 

วันที่ 28 ม.ค. นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการแต่งตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่มีคณะทำงานลงพื้นที่ 7,463 ทีมว่า เป็นการตั้งทีมขึ้นมาเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมือง ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยใช้งบประมาณ และบุคลากรของราชการ แถมยังเอาจิตอาสาที่เป็นพลังบริสุทธิ์ให้เข้ามาแปดเปื้อนการเมืองด้วย แต่ตนมองว่า องค์ประกอบที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ เขาคงไปทำตามหน้าที่ที่นายสั่ง ลงไปก็เสียเวลาเปล่า เผลอๆ อาจเป็นการรบกวนคนในพื้นที่ด้วยซ้ำไป หากประชาชนจะพูดดีด้วยก็คงเป็นไปตามมารยาท เพราะการจะได้คะแนนเสียงประชาชน ไม่ใช่ได้มาง่ายๆ อย่าไปคิดว่า การขยายเวลาเลือกตั้งออกไป แล้วจัดทีมลงไปหาประชาชน แล้วจะทำให้ได้เปรียบ แบบนี้คิดง่ายเกินไป พวกตนที่เป็นผู้แทนราษฎร กว่าประชาชนจะเลือกมา ต้องใช้เวลาคงไปคลุกคลีกับประชาชนเหมือนญาติ พี่น้อง ซึ่งตรงนี้พวกท่านคงไม่เข้าใจ 

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซัด รบ.ตั้งทีมไทยนิยม หวังผลการเมือง แขวะ อย่าคิดว่าจะเอาคะแนนเสียง ปชช.ง่ายๆ ชี้ต้องลงไปคลุกคลีเหมือนญาติพี่น้องถึงได้รับเลือก ซึ่งตรงนี้ทหารคงไม่เข้าใจ 28 ม.ค. 2561 15:39 28 ม.ค. 2561 16:25 ไทยรัฐ