วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ หญิงคนแรกแดนกีวีตั้งท้อง กลายเป็นแคมเปญโด่งดัง #KnitForJacinda

สร้างความฮือฮา ตั้งแต่ก้าวเข้ามาดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของนิวซีแลนด์ “นางจาซินดา อาร์เดิร์น” ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้นำหญิงคนแรกของนิวซีแลนด์แล้ว ยังเป็นผู้นำรุ่นใหม่ วัย 37 ปี นับเป็นผู้นำอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของแดนกีวีอีกด้วย

ล่าสุด หลังจากที่เธอประกาศอย่างเป็นทางการ ผ่านโซเชียลมีเดียในอินสตาแกรมว่า กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก หลังจากที่รู้ว่าตั้งท้องเพียงไม่กี่วัน ก่อนเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นิวซีแลนด์ เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยมีกำหนดคลอดในกลางปี ประมาณเดือน มิ.ย.ศกนี้ ซึ่งเมื่อข่าวดีนี้แพร่กระจายออกไป ก็ได้มีสาวนิวซีแลนด์ “Heather McCracken” ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้ทวิตเตอร์ข้ามทวีปมาแสดงความยินดี พร้อมกล่าวว่า รู้สึกอยากจะถักนิตติ้งขึ้นมาทันที แต่ลูกนายกฯหญิงคงได้รับความรักและสิ่งของมากมายแล้ว จึงจส่งข้าวของเครื่องใช้ บริจาคให้องค์กรการกุศล พร้อมชักชวนชาวกีวีมาร่วมงานกับเธอด้วย ซึ่งทวิตเตอร์นี้ได้กระแสตอบรับไปทั่วโลก ไม่เฉพาะแต่ชาวกีวีเท่านั้น จนกลายเป็นแคมเปญ #KnitForJacinda ที่โด่งดังทีเดียว.

สร้างความฮือฮา ตั้งแต่ก้าวเข้ามาดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของนิวซีแลนด์ “นางจาซินดา อาร์เดิร์น” ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้นำหญิงคนแรกของนิวซีแลนด์แล้ว ยังเป็นผู้นำรุ่นใหม่ วัย 37 ปี นับเป็นผู้นำอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ 28 ม.ค. 2561 15:32 28 ม.ค. 2561 15:32 ไทยรัฐ