วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่นี้ก็ได้เหรอ! เครื่องสำอางแค่ 5 อย่าง เนรมิตสวยได้ในวันเร่งรีบ

แค่นี้ก็ได้เหรอ! เครื่องสำอางแค่ 5 อย่าง เนรมิตสวยได้ในวันเร่งรีบ

  • Share:

ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้สาวๆ ส่วนใหญ่คงต้องใช้เวลาเร่งรีบแข่งกับเวลา จะใช้เวลาแต่งหน้านานก็ไม่ได้ แต่จะไม่สวยเลยก็ไม่ได้ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ นำเอาเทคนิคเด็ด โดยใช้เครื่องสำอางเพียง 5 ชิ้นที่จะช่วยให้สาวๆ สวยได้แม้ในวันเร่งรีบ แบบนี้พร้อมออกไปเจอผู้คนได้แล้ว

1.คอนซีลเลอร์
ลงสิ่งนี้เป็นอย่างแรก เพื่อปกปิดเฉพาะจุดที่มีปัญหา โดยวิธีการที่เร็วที่สุดคือ การแต้มแล้วใช้นิ้วเกลี่ย รับรองว่าสาวๆ จะได้ใบหน้าที่เนียนเรียบ ไม่ต้องง้อรองพื้นกันเลยจ้า

2.ทินท์/ลิปสติก
ใช้ทินท์หรือลิปสติกลงบริเวณตา แก้ม ปาก แล้วเกลี่ยให้ดี ก็จะสามารถสร้างสีสันบนใบหน้าด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว และนอกจากจะช่วยให้การแต่งหน้าของเราเร็วขึ้นแล้ว ยังตัดปัญหาความยุ่งยากเรื่องสีที่ไม่แมตซ์กันอีกด้วย

3.แป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้น
หลังจากที่เราลงคอนซีลเลอร์แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือแป้ง ถ้าสาวๆ ไม่มีปัญหาผิวอะไรมาก อาจจะใช้แค่แป้งฝุ่น เพื่อให้ใบหน้าของเราไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวันจ้า

4.ดินสอเขียนคิ้ว
ต้องบอกเลยว่าถึงจะรีบแค่ไหน แต่จะไม่มีคิ้ว ไม่ได้! โดยการเขียนคิ้วในวันเร่งรีบที่เร็วที่สุด ก็คือการเขียนตามรูปคิ้วของตัวเองนั่นแหละจ้า เซฟสุด หรืออาจจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ลงเพื่อให้คิ้วพอมีสีก็ได้เช่นกันจ้า

5.มาสคาร่า
ใครๆ ก็พูดว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ และไอเทมที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ก็คือมาสคาร่านั่นเอง ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ขนตาของสาวๆ  ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น และยังช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ ดูคอมพลีตมากขึ้นด้วยจ้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้