วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดลับ! วิธีแต่งหน้าแบบ คุกกี้เสี่ยงทาย สไตล์ BNK48

เป็นกระแสที่บอกเลยว่า ปัง ปัง ปัง จริงๆ กับกลุ่มไอดอลวัยใสอย่าง BNK48 กับความน่ารักสดใสของพวกเธอ ที่ใครเห็นต้องพากันหลงใหล วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์จึงได้งัดเอาเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์ไอดอล BNK48 มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าไม่ยาก และสาวๆ จะต้องแต่งตามกันได้อย่างแน่นอนจ้า

1.ผิว

ด้วยความที่คุณน้อง BNK48 ยังอยู่ในวัยใส รองพื้นที่ใช้ก็จะบางๆ และที่สำคัญคือต้องเป็นรองพื้นเนื้อแมท ตามเทรนด์การแต่งหน้าของญี่ปุ่น ที่จะแตกต่างจากผิวฉ่ำวาวแบบเกาหลี แต่หากสาวๆ คนไหนมีจุดบกพร่องบนใบหน้าก็อย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด แค่นี้ก็จะทำให้สาวๆ มีผิวที่เป๊ะสวยใสเหมือนวัยรุ่นแล้วจ้า

2.คิ้ว

การเขียนคิ้วจะเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากๆ ไม่โก่งไป ไม่ตรงไป พอดีๆ สไตล์คิ้วธรรมชาติ และที่สำคัญคือ ห้ามเขียนคิ้วปลิงเด็ดขาด ทางที่ดีให้เลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อให้คิ้วดูฟุ้งๆ แบบไม่คมชัดจนเกินไป ก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติสดใสยิ่งขึ้น

3.ตา

การแต่งตาสไตล์สาวๆ BNK48 ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากๆ จนเหมือนไม่แต่ง แต่ก็จะมีความเหลือบๆ อมส้ม อมชมพูของเปลือกตา ทำให้ตาดูมีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น แล้วปัดขนตาบางๆ แบบไม่ต้องกรีดตา ก็จะทำให้ตาดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

4.แก้ม

การปัดแก้มสไตล์สาวญี่ปุ่น จะปัดแก้มค่อนข้างสูงบริเวณโหนกแก้มถึงบริเวณหางตา ซึ่งเหล่าสาวๆ BNK48 ก็จะมีการปัดแก้มในลักษณะนั้น แต่จะเป็นการปัดที่เบาบางมากๆ หรือปัดแค่พอให้แก้มมีสีดูสุขภาพดี ไม่เยอะจนเกินไป จะทำให้หน้าดูสดใสไม่ซีดเซียว

5.ปาก

การทาปากสไตล์สาว BNK48 จะต้องไม่ฉูดฉาด ไม่ใช้สีรุนแรง จะเน้นโทนสีธรรมชาติ ที่เกือบจะเหมือนสีปากจริงๆ อาทิ สีโทนนู้ดส้มหรือชมพูนู้ด ไม่ก็อาจจะแตะทินท์แค่บริเวณด้านในริมฝีปาก แล้วทาทับด้วยกลอสบางๆ เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการแต่งหน้าสไตล์สาวๆ BNK48 ที่รับประกันความน่ารักสดใสแบบธรรมชาติ สไตล์สาวไอดอลญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าสาวคนไหนได้ลองแต่งลุคนี้แล้วล่ะก็จะต้องชอบกันอย่างแน่นอน.


ภาพ :  BNK48 , jennis.bnk48official , noey.bnk48officepun.bnk48officialorn.bnk48officialcherprang.bnk48official
แต่งหน้าใสๆ น่ารัก แบบไอดอลญี่ปุ่นวงดัง กำลังมาแรง BNK48 เคล็ดลับแต่งหน้า คุกกี้เสี่ยงทาย 28 ม.ค. 2561 13:54 29 ม.ค. 2561 11:02 ไทยรัฐ