วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอย ภัครพงษ์' คว้ามิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์ เตรียมชิงตำแหน่งมิสเตอร์เกย์โลก

“ทอย ภัครพงษ์” คว้ามิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์ พร้อมประกาศตัวเป็นตัวแทนเกย์ไทยคุณภาพ ชิงตำแหน่งมิสเตอร์เกย์โลกที่แอฟริกาใต้ พ.ค.นี้ เผยสิ่งที่มุ่งเน้นรณรงค์คือการแก้ปัญหาล่วงละเมิดในโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. เวลา 20.00 น. ที่ฮอลล์ 2 อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี มีการประกวด “มิสเตอร์เกย์เวิลด์ ไทยแลนด์ 2018” รอบสุดท้าย ซึ่งองค์กรบางกอกเรนโบว์จัดเวทีนี้เป็นปีที่สองในประเทศไทย โดยการประกวดปีนี้ชูแนวคิด “proud to be gay” คือความภูมิใจที่จะเป็นตัวของตัวเอง ความเป็นตัวตนควรได้รับความยอมรับ ส่วนจุดเด่นของเวทีก็คือ การเน้นความรู้ และหัวใจที่จะรณรงค์แก้ปัญหาด้านต่างๆ เพื่อกลุ่มหลากหลายทางเพศ ซึ่งผู้เข้าประกวดจะต้องทำแคมเปญสังคมเพื่อนำเสนอ ผลการประกวด ผู้ชนะในรอบชุดประจำชาติ ได้แก่ หมายเลข 8 นายกันต์ระพี ธงชัย ชื่อชุดฝนหลวง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บิดาแห่งนวัตกรรมไทย รางวัลป๊อบปูลาร์โหวต ผู้ชนะ ได้แก่ หมายเลข 14 “แชมป์ สรพงษ์ บันเทิงจิตร” รางวัลแคมเปญเพื่อสังคมดีเด่น ผู้ชนะ ได้แก่ หมายเลข 9 “ทอย ภัครพงษ์ ขวยเขิน” ซึ่งนำเสนอแคมเปญเรื่องการแก้ปัญหาความรุนแรงในโลกออนไลน์

และมิสเตอร์เกย์ ไทยแลนด์ ปีนี้ คือหมายเลข 9 “ทอย ภัครพงษ์ ขวยเขิน” ซึ่งได้รับรางวัล และมี “แชมป์ สรพงษ์ บันเทิงจิตร” หมายเลข 14 เป็นรองอันดับหนึ่ง “เอก วุฒิพล สายทอง” หมายเลข 1 เป็นรองอันดับสอง สำหรับผู้ชนะ จะเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเตอร์เกย์เวิลด์ 2018 ในเดือน พ.ค. ที่ประเทศแอฟริกาใต้ สำหรับ “ทอย ภัครพงษ์” เป็นนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น อาศัยอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ โดยทอยกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับตำแหน่งนี้ และยังยืนยันว่า มีเป้าหมายในการผลักดันแคมเปญต่อต้านความรุนแรงบนโลกไซเบอร์ให้สามารถใช้ได้จริง

“ทอย ภัครพงษ์” คว้ามิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์ พร้อมประกาศตัวเป็นตัวแทนเกย์ไทยคุณภาพ 28 ม.ค. 2561 13:50 28 ม.ค. 2561 16:30 ไทยรัฐ