วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


I never liked him nohow.

No-brainer คำนี้เป็นคำนามนะครับ ใช้เป็นเอกพจน์เสมอ หมายถึง ไม่ต้องใช้สมอง เป็นการตัดสินใจที่ง่ายมาก ไม่ต้องคิดอะไรเลย ใช้เมื่อท่านต้องการจะเน้นว่า ง่ายจริงๆ Joining the university singing group is a no-brainer. Just do it. เข้าร่วมกับกลุ่มร้องเพลงของมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำเลย

อีกคำหนึ่งที่น่าสนใจคือ no-go area นี่ก็เป็นคำนามเหมือนกัน หมายถึง เป็นพื้นที่ที่คนทั่วไปไม่ควรจะเข้าไป เพราะเป็นอันตราย ไปกรุงแบกแดดเมื่อวันก่อน ได้รับคำแนะนำว่า This part of Baghdad is a no-go area for foreigners. พื้นที่นี้ของกรุงแบกแดดเป็นอันตรายคนต่างชาติไม่ควรเข้าไป

ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐมอร์ดวีเนีย แห่งสหพันธรัฐรัสเซีย บอกกับนักข่าวว่า ไม่ควรจะพูดจาหรือทำข่าวที่เกี่ยวดองหนองยุ่งกับนาฬิกา 25 เรือนของรองประธานาธิบดีเพราะเป็น the subject that cannot be discussed because it is private เป็นเรื่องที่ไม่ควรจะมาถกเถียงอภิปรายกันเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว The vice president made it clear that his private life was a no-go area. รองประธานาธิบดีบอกชัดเจนว่าชีวิตส่วนตัวของท่านไม่อยากให้ใครมายุ่งเกี่ยว

ส่วน nohow คำนี้คนอเมริกันใช้กันสื่อถึง ไม่ว่าด้านใดก็ตาม ไม่ว่าในสถานการณ์ไหนก็ตาม พูดถึงนายกเทศมนตรีเมืองรุบต์ซอฟสค์ (Rubtsovsk) เมืองสำคัญในจังหวัดอัลไตหรืออัลไตไคร ผมบอกว่า เอ้ย นายกฯ คนนี้ชอบเผด็จการ I never liked him nohow. ผมไม่เคยชอบเขาเลย ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

No-brainer คำนี้เป็นคำนามนะครับ ใช้เป็นเอกพจน์เสมอ หมายถึง ไม่ต้องใช้สมอง เป็นการตัดสินใจที่ง่ายมาก ไม่ต้องคิดอะไรเลย ใช้เมื่อท่านต้องการจะเน้นว่า ง่ายจริงๆ... 28 ม.ค. 2561 13:39 28 ม.ค. 2561 13:56 ไทยรัฐ