วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับนางโจรสุดแสบ ซุ่มทำงานร้านหมูกระทะ เดินสายฉายเดี่ยวงัดบ้าน

รวบสาวแสบ ออกคุกหลังก่อคดีลักทรัพย์นายจ้างที่กรุงเทพฯ มาซุ่มทำงานหมูกระทะที่สุรินทร์ แต่เบื้องหลังคือโจรนักงัดแงะมืออาชีพ ภายใน 2 วัน งัดเข้าบ้าน 3 หลัง ได้ไปร่วม 2 แสน ฉายเดี่ยวลงมือคนเดียว สุดท้ายจนมุมเพราะกล้องวงจรปิด..

วันที่ 28 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีมีการนำภาพวงจรปิดโพสต์โซเชียล เพื่อเตือนชาวบ้านให้ระวัง และช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายเป็นหญิง ฉายเดี่ยวลงมือก่อเหตุงัดบ้านในพื้นที่ จ.สุรินทร์ เป็นหญิงรูปร่างอ้วน ผมยาว ใส่เสื้อคลุมสีขาว ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ ซึ่งชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้นำภาพมาเป็นแนวทางสืบสวน 

ความคืบหน้า ช่วงหัวค่ำวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ธรณ์ธันย์ พิทักษ์วงศ์ สว.สืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ร.ต.อ.สักกะพงษ์ ผลเกิด รอง สว.สืบสวน นำชุดกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.เลิศหทัย สาริกะนิช อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/4 หมู่ 1 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ที่ร้านเนื้อย่างเกาหลี ถนนเทศบาล 1 ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ขณะกำลังบริการลูกค้าในร้าน แจ้งข้อหาลักทรัพย์ จากนั้นจึงควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองสุรินทร์

ภายหลังการสอบสวนใช้เวลานานหลายชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพว่าได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.เมืองสุรินทร์ หลายครั้ง ทุกครั้งจะลงมือคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นห้องเช่า ในห้องพบอุปกรณ์งัดแงะ เช่น ไขควง และของกลางที่ลักขโมยมา มีผ้าไหม โทรศัพท์มือถือ เงินสด ทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง 

สอบสวน น.ส.เลิศหทัย ผู้ต้องหา ยอมรับว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 61 เวลา 09.30 น. ได้ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงินคาดดำ หมายเลขทะเบียน คธค 782 นครราชสีมา ออกจากห้องเช่าไปที่ร้านขายของชำ เลขที่ 67 บ้านสก็อม ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ ของ นางนุจรี รักษ์ชูชื่น อายุ 41 ปี เห็นร้านปิดเงียบ ไม่มีคน จึงจอดรถไว้แล้วเดินไปหน้าร้านใช้ไขควงที่เตรียมมางัดประตูอะลูมิเนียมออก เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น จี้ทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น รวมทองคำน้ำหนัก 7 บาท เงินสดอีก 1 หมื่นบาทที่เจ้าของเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า ก่อนถูกตำรวจจับ ได้เอาทองที่ได้ไปขายได้เงินมา 1 แสนบาท 3 หมื่นบาท 

จากนั้นช่วงบ่ายวันเดียวกัน ได้ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้าคันเดิมออกจากบ้านเช่า ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ข้างสี่แยกหนองเต่า ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ ไปภายในหมู่บ้านกรอนเหนือ ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดูลาดเลา พบบ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 10 บ้านกรอนเหนือ บ้านของ นางวนิดา แสวงมี อายุ 42 ปี ไม่มีคนอยู่ จึงจอดรถหลบไว้ข้างทาง จากนั้นจึงเข้าไปในบ้าน ใช้ไขควงงัดหน้าต่าง เข้ารื้อค้นในบ้าน ได้เงินสด 2 พันบาท ผ้าไหม 10 ผืน มูลค่า 1 หมื่น 5 พันบาท

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 ได้งัดบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านจัดสรรใกล้บายพาสหนองเต่า ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ และเงินเหรียญในกระปุกออมสิน แต่กล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้านติดไว้ทั้งในและนอกบ้าน จับภาพได้ชัดเจน ชุดสืบสวนจึงแกะรอยจนสามารถจับกุมตัวได้

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีประวัติโชกโชน ถูกจับข้อหาลักทรัพย์นายจ้างเขต สน.พระราชวัง พ้นคดีออกมาจึงมาอยู่ จ.สุรินทร์ โดยมาทำงานเป็นพนักงานร้านเนื้อย่างบังหน้า ออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในท้องที่ สภ.กาบเชิง เมื่อเดือน พ.ย.60 ล่าสุดวันที่ 24 และ 26 ม.ค. 61 ลักทรัพย์ในท้องที่ สภ.เมืองสุรินทร์ จนมาถูกจับดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน. 

รวบสาวแสบ ออกคุกหลังก่อคดีลักทรัพย์นายจ้างที่กรุงเทพฯ มาซุ่มทำงานหมูกระทะที่สุรินทร์ แต่เบื้องหลังคือโจรนักงัดแงะมืออาชีพ ภายใน 2 วัน งัดเข้าบ้าน 3 หลัง ได้ไปร่วม 2 แสน ฉายเดี่ยวลงมือคนเดียว สุดท้ายจนมุมเพราะกล้องวงจรปิด.. 28 ม.ค. 2561 13:38 28 ม.ค. 2561 14:07 ไทยรัฐ