วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดคลิปนาทีระทึก เพลิงนรกเผา รพ. ควันตลบ คนไข้เสี่ยงตายเดินฝ่าไฟ

เปิดคลิปนาทีระทึก เพลิงนรกเผา รพ. ควันตลบ คนไข้เสี่ยงตายเดินฝ่าไฟ

  • Share:

สุดเศร้า เจ้าหน้าที่เผยเหตุการณ์ไฟไหม้โรงพยาบาลในเมืองเซจอง ดับสลด 37 บาดเจ็บกว่า 140 ราย มีคนไข้บางคนถึงกับยอมเสี่ยงตายเดินฝ่าเปลวไฟและกลุ่มควัน ขณะที่ภาพวงจรปิดแสดงให้เห็นนาทีสุดระทึก จนท.ตะลึงมีแต่ควัน

เมื่อ 28 ม.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เหตุไฟไหม้สยองที่โรงพยาบาลเซจอง ในเมืองมีร์ยาง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ เมื่อเช้าวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ดับสลด 37 ราย บาดเจ็บกว่า 140 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากสำลักควันไฟ ซึ่งถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 10 ปี ของเกาหลีใต้ว่า จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นคนหนึ่งกับนักข่าวรอยเตอร์ เล่าถึงนาทีสุดสะพรึง ขณะเกิดไฟไหม้โรงพยาบาลเซจอง ที่ต้นเพลิงอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน ชั้นหนึ่งว่ามีคนไข้จำนวนมากต้องยอมเสี่ยงชีวิตเดินฝ่าเปลวไฟและควันเพื่อหนีออกมาจากเพลิงนรก ขณะที่มีคนไข้สูงอายุต้องหนีลงมาทางบันไดและสไลด์ฉุกเฉิน

พิธีศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาล จัดรวมกันภายในโรงยิม ที่เมืองมีร์ยาง

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ CGTN ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเซจอง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก ในช่วงเวลาที่ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเต็มไปด้วยควันไฟที่ตลบอบอวล ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และพยาบาลต่างตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ภาพจะแสดงให้เห็นว่ากลุ่มควันน่าทึบภายในเวลาไม่กี่อึดใจต่อมา อีกทั้งยังเป็นการยืนยันให้เห็นว่าทางโรงพยาบาลไม่มีการติดตั้งระบบสปริงเกอร์ หรือหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอัตโนมัติ จนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ครั้งใหญ่.

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน เดินทางมาร่วมเคารพศพและให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้