วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ว่านเสน่หา” ชายหญิงม่ายปลูกดี

“ว่านเสน่หา” ชายหญิงม่ายปลูกดี

  • Share:

ตำราว่านระบุไว้ว่า เหล่าบรรดาชายหญิงม่ายหากนำเอา “ว่านเสน่หา” ไปปลูกลงกระถางตั้งไว้หน้าบ้านหรือร้านค้า แล้วบูชาอธิษฐานให้ดีจะทำให้มีเนื้อคู่ได้ โดยตำราว่านกล่าวว่า ก่อนจะอธิษฐานให้เสกคาถากำกับ “นะโมพุทธายะ” 7 จบทุกครั้งตอนไหนก็ได้ จะทำให้มีเนื้อคู่ได้เหลือเชื่อ ส่วนร้านค้า มีความเชื่อมาแต่โบราณหาก ว่านนี้มีดอกจะมีผู้คนเข้าไปซื้อสินค้าหรือเข้าออกร้านไม่ขาดระยะ ซึ่งในยุคสมัยก่อนนิยมปลูกกันอย่างกว้างขวาง

ว่านเสน่หา เป็นไม้ล้มลุกมีหัวหรือเหง้าใต้ดิน ลำต้นเหมือนกับต้นอ้อ แต่ใบจะคล้ายใบขิง ดอก ออกเป็นช่อใหญ่ เป็นสีเหลืองอมน้ำตาล มีแต้มสีแดง ดอกออกช่วงฤดูฝน ขยายพันธุ์ด้วยเหง้าหรือหัว ปลูกได้ในดินทั่วไป ก่อนรดน้ำให้ว่า “นะโมพุทธายะ” 3 จบทุกครั้ง ปฏิบัติประจำจะมีคุณกับคนปลูกมาก มีต้นขายที่ ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักร ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ตามแผงจำหน่ายว่านทั่วไป ราคาอยู่ที่ขนาดของหัวหรือต้น

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน หมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกแก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำจากสมุนไพรจำนวนมาก, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองหัวใจ, ขมิ้นชันแคปซูล แก้โรคกระเพาะอาหารท้องอืดเฟ้อ, แห้วหมูแคปซูล ลดความดันโลหิตสูง, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล มีส่วนผสมสมุนไพรหลายอย่าง, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อยแก้เกาต์, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, กระเทียมโทนสูตรแก้หืดหอบ แก้ถุงลมโป่งพองแคปซูล, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลากลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบไส้เลื่อนในบุรุษ และอื่นๆ โทร.0-2275-2692, 08-6989-8586 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้