วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าเสียดาย! 'ถิรชัย' โดนน็อกยก 8 ชวดเข็มขัดแชมป์โลก WBA

น่าเสียดาย! 'ถิรชัย' โดนน็อกยก 8 ชวดเข็มขัดแชมป์โลก WBA

  • Share:

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง แพ้น็อกให้กับ “ลูคัส มาร์ติน แม็ทธิเซ” นักชกจากอาร์เจนตินา ในยกที่ 8 ชวดเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA)

วันที่ 28 ม.ค. การแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ สมาคมมวยโลก  (WBA) ที่เวทีมวยเดอะฟอรัม รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ  เป็นการดวลเดือดระหว่าง “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก กับรองแชมป์โลกอันดับ 3 “ลูคัส มาร์ติน แม็ทธิเซ” อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวทสภามวยโลก ชาวอาร์เจนตินา

เริ่มยกแรกทั้งคู่เดินเข้าหากันทันที ถิรชัยใช้ทีเด็ด หมัดหน้าทิ่มใส่เป็นระยะ จากนั้นแม็ทธิเซพยายามปล่อยหมัดซ้ายโต้แต่ไม่โดน จากนั้นถิรชัยยังใช้หมัดหน้ารบกวนได้ดี

ยกที่ 2 แม็ทธิเซเริ่มเดินเร็วขึ้น แต่หมัดแย็บซ้ายของถิรชัยยังทำได้ดี  จากนั้นแม็ทธิเซพยายามใช้หมัดขวาเป็นทีเด็ด แต่ยังไม่เข้าเป้ามากนัก ส่วนถิรชัยยังดูตื่นเวทีนิดๆ แต่หมัดหน้ายังรบกวนได้ดีเหมือนยกแรก

ยกที่ 3 แม็ทธิเซเดินเข้าหาเหมือนเดิม จากนั้นถิรชัยเริ่มงัดหมัดขวาออกตอบโต้ และยังใช้หมัดหน้ากระแทก ตามด้วยจังหวะ 1-2 ได้ดี แต่แม็ทธิเซยังตอบโต้เป็นระยะ

ยกที่ 4 ถิรชัยยังคุมเกมได้ดี แม็ทธิเซตอบโต้แต่ก็ทำอะไรไม่ค่อยได้ จากนั้นถิรชัยเริ่มลุยเข้าใส่จริงจัง ออกหมัด 1-2 ได้สวย แถมหมัดหน้าก็ยังทำได้ดี จากนั้นเป็นแม็ทธิเซที่เดินเร็วขึ้น ออกหมัดเร็วขึ้น แต่ถิรชัยยังไม่สะเทือนอะไร

ยกที่ 5 แม็ทธิเซพยามฮุกขวาเข้าใส่ แต่จั่วลมไปเยอะ จากนั้นถิรชัยดึงจังหวะต่อยได้สวยและหมัดหน้ายังทำได้ดีเช่นเคย

ยกที่ 6 ดูเหมือนว่า แม็ทธิเซจะมีแผลแตกที่เปลือกตาซ้าย จากนั้นแม็ทธิเซพยายามเดินเข้าหา ปล่อยหมัดขวาเข้าใส่แต่โดนไม่เต็ม ส่วนถิรชัยยังใช้หมัดหน้ารบกวนได้ดี มีจังหวะ 1-2 สวยๆ ให้เห็นหลายครั้งเลย

ยกที่ 7 แม็ทธิเซ ยังสไตล์เดิมเดินเข้ามาแต่ทำอะไรไม่ได้ จากนั้นถิรชัยเริ่มปล่อยหมัดชุดเข้าใส่ ยิ่งชกยิ่งมั่นใจ

ยกที่ 8 ถิรชัย พลาดท่าโดนหมัดขวาร่วงจนโดนนับ จากนั้น แม็ทธิเซ ปล่อยฮุคซ้ายเข้าใส่จนถิรชัยร่วงไปกองกับพื้น ชวดแชมป์โลกไปในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้