วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนกันเอง! 'คูมัน' จ่อถกเข้ารับงานนายใหญ่อัศวินสีส้ม

อดีตนายใหญ่ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เตรียมแต่งตัวรอเพื่อเข้ารับงานคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์คนใหม่ หลังสื่อท้องถิ่นกระพือข่าวว่าการเจรจามีความคืบหน้าไปมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ม.ค.ว่า โรนัลด์ คูมัน อดีตผู้จัดการทีมหน้าอวบของเอฟเวอร์ตัน ใกล้ได้งานใหม่อีกครั้งในเร็วๆ นี้ หลังมีข่าวเตรียมขึ้นแท่นนายใหญ่ทีมชาติบ้านเกิด

โดยกุนซือวัย 54 ปี ยังไม่ได้ตอบรับคุมทีมใดเลย นับตั้งแต่โดนทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินตะเพิดพ้นตำแหน่ง เมื่อเดือนตุลาคมปี 2017

แต่ล่าสุด สื่อท้องถิ่นได้กระพือข่าวว่า คูมัน กำลังอยู่ระหว่างการเปิดโต๊ะเจรจากับผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ เพื่อหาข้อสรุปในการเข้ามากอบกู้วิกฤติของทัพฟลายอิ้งดัชต์แมน แทนที่ ดิก อัดโวคาท ซึ่งไม่สามารถพาทีมเข้าไปโชว์ฝีเท้าในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในช่วงกลางปีนี้ได้

ก่อนหน้านี้ โรนัลด์ คูมัน เคยเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แต่เจ้าตัวกลับตัดสินใจเลือกไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ในอังกฤษกับเซาแธมป์ตัน ก่อนที่ กุส ฮิดดิงค์ จะถูกเลือกเข้ามาทำหน้าที่ในที่สุด.

อดีตนายใหญ่ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เตรียมแต่งตัวรอเพื่อเข้ารับงานคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์คนใหม่ หลังสื่อท้องถิ่นกระพือข่าวว่าการเจรจามีความคืบหน้าไปมาก... 28 ม.ค. 2561 10:54 28 ม.ค. 2561 11:41 ไทยรัฐ