วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระวัดป่าชาร์จแบตโทรศัพท์ ไฟช็อตมรณภาพ มือยังจับปลั๊ก

พระลูกวัดป่าที่พิษณุโลก ชาร์จโทรศัพท์ถูกไฟช็อตมรณภาพคากุฏิ สภาพมือข้างขวายังจับปลั๊กไฟ ส่วนสายชาร์จพบว่าสั้นกว่าปกติ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ม.ค.61 ร.ต.อ.อดุลย์ รัตนวรกันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุ มีพระลูกวัดป่าพิกุลทอง หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มรณภาพในกุฏิ จึงได้แจ้งอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 

ภายในกุฏิวัดพบพระแสงชัย สุภักดี อายุ 50 ปี พระลูกวัด นอนคว่ำหน้ามรณภาพอยู่ที่พื้นข้างเตียงนอน มือข้างขวาติดอยู่กับปลั๊กสายไฟ ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินยังอยู่ครบ 


จากการสอบถาม พระไพรสน สุภักดี พระลูกวัดคนพบศพเป็นคนแรก ทราบว่า ในตอนเช้าได้มาเรียกพระแสงชัย ซึ่งเป็นพระพี่ชายเพื่อไปกิจนิมนต์ แต่พระแสงชัยไม่ตอบเงียบไป จึงเข้าไปภายในกุฏิพบว่า พระแสงชัยมรณภาพแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว 


ส่วนสาเหตุการมรณภาพในครั้งนี้คาดว่า เกิดจากพระแสงชัยชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ แล้วสายชาร์จรั่ว มือไปจับถูกโดนไฟช็อตมรณภาพดังกล่าว โดยพบว่าสายชาร์จโทรศัพท์สั้นกว่าปกติ.

พระลูกวัดป่าที่พิษณุโลก ชาร์จโทรศัพท์ถูกไฟช็อตมรณภาพคากุฏิ สภาพมือข้างขวายังจับปลั๊กไฟ ส่วนสายชาร์จพบว่าสั้นกว่าปกติ... 28 ม.ค. 2561 10:46 28 ม.ค. 2561 11:01 ไทยรัฐ