วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยามแตก!! 'นิสิต-นักศึกษา' นับพันเข้าคิวต่อแถวซื้อเสื้อเชียร์บอลประเพณี

เรียกได้ว่าสยามแตกอย่างแท้จริง หลังตั้งแต่ช่วงเช้ามีบรรดานิสิตนักศึกษาของทั้งสองสถาบัน มาเข้าคิวต่อแถวซื้อเสื้อเชียร์กันอย่างล้นหลามที่สยามสแควร์...

วันที่ 28 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของศึกลูกหนังแห่งศักดิ์ศรี "จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์" ครั้งที่ 72 ได้ฤกษ์กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ภายใต้แนวคิด "OUR RISE ปลุกสปิริตให้สังคม" ณ สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย โดยทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดนั้น

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีบรรดานิสิต-นักศึกษาของทั้งสองสถาบันการศึกษา นับพันคนเข้ามาต่อแถวจับจองซื้อเสื้อเชียร์ ซึ่งคิวยาวเหยียดตั้งแต่ทางเชื่อมสยามสแควร์วัน ยาวไปจนถึงสยามซอย 6 เลยทีเดียว

ล่าสุด วรรัตน์ สุภาภา หนึ่งในคนที่ไปต่อแถวซื้อเสื้อ เปิดใจกับ ทีมข่าวกีฬา ไทยรัฐออนไลน์ ว่า "ได้นั่งแท็กซี่คนเดียวมาจากบ้านย่านพระราม 9 ถึงที่นี่เวลา 09.48 น. ด้วยความที่เราเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เราก็อยากได้จับจองเสื้อเป็นของตัวเอง ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ 3 แล้วที่จะไปงานประเพณีฟุตบอล แต่ถ้าไม่ได้เสื้อเราก็คงไม่ไป"

"ตอนนี้ค่อนข้างจะเสียเวลาไปพอสมควร ปกติรอซื้อที่รังสิตของก็จะหมดตลอด และที่สำคัญปีนี้ไซส์เสื้อเล็กกว่าปีก่อนประมาณ 2 นิ้ว ทำให้ต้องขยับไปซื้อไซส์แอล ซึ่งเป็นไซส์ที่คนนิยมและมักจะหมดตลอด ล่าสุดนี้ทราบว่าเสื้อไซร์แอลได้ถูกจำหน่ายหมดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็รอซื้อจากคนที่ขายต่อเท่านั้น".

Cr.Photo : Worrarat Subhabha

เรียกได้ว่าสยามแตกอย่างแท้จริง หลังตั้งแต่ช่วงเช้ามีบรรดานิสิตนักศึกษาของทั้งสองสถาบัน มาเข้าคิวต่อแถวซื้อเสื้อเชียร์กันอย่างล้นหลามที่สยามสแควร์... 28 ม.ค. 2561 10:32 28 ม.ค. 2561 23:55 ไทยรัฐ