วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ เปิดใจหลังหงส์แดงพ่ายเวสต์บรอมฯคาบ้าน ตกรอบเอฟเอคัพ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เปิดใจถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้พวกเขาบุกมาแพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 2-3 ตกรอบ 4 ฟุตบอลเอฟเอ คัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาจวกแนวรับของทีม เป็นต้นเหตุที่ทำให้เปิดบ้านแพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ไป 2-3 ตกรอบ เอฟเอ คัพ รอบ 4

เกมนี้ลิเวอร์พูลได้ประตูจาก โรแบร์โต เฟอร์มิโน นาทีที่ 5 และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาทีที่ 78 ส่วนเวสต์บรอมวิช ได้ประตูจาก เจย์ โรดริเกซ นาทีที่ 7 และ 11 ส่วนอีกประตูได้จากการทำเข้าประตูตัวเองของ โจเอล มาติป โดยเกมนี้ เฟอร์มิโน ของลิเวอร์พูลยิงจุดโทษไม่เข้าด้วย

หลังจบเกม คลอปป์ กล่าวว่า ”เห็นได้ชัดว่าเราทำอะไรผิดพลาดบ้างในสถานการณ์เหล่านี้ โดยเฉพาะจังหวะเสียประตูที่สองมันเป็นการป้องกันที่แย่จริงๆ จากทุกคน นั่นไม่ใช่วิธีป้องกันอย่างที่ควรจะเป็น เราคว้าโอกาสจากจุดโทษไม่ได้ แล้วจากนั้นประตูที่ 3 ของพวกเขาต้องล้ำหน้า แต่คุณทำอะไรได้บ้างล่ะ? เราโชว์คาแรกเตอร์ในช่วงครึ่งหลัง เราพยายามเอาจริงเอาจัง แต่อาจจะทำประตูที่ 2 ได้ช้าเกินไป เมื่อคุณออกสตาร์ตแบบนั้น คุณก็ไม่สามารถเล่นเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดได้ พวกเขาพยายามถ่วงเวลา แต่นั่นเป็นเรื่องปกติ และในท้ายที่สุด เวสต์บรอมวิช สมควรได้รับชัยชนะ เพราะพวกเขาทำได้ 3 ประตู และเราทำได้แค่ 2 ประตู พวกเขาทำได้ดีและต่อสู้ด้วยแพสชั่น เราต้องโทษตัวเอง”.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เปิดใจถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้พวกเขาบุกมาแพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 2-3 ตกรอบ 4 ฟุตบอลเอฟเอ คัพ... 28 ม.ค. 2561 09:07 28 ม.ค. 2561 09:29 ไทยรัฐ