วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมหงส์แดงพ่ายเวสต์บรอมฯ ร่วงเอฟเอคัพ

เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมหงส์แดงพ่ายเวสต์บรอมฯ ร่วงเอฟเอคัพ

  • Share:

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ เปิดบ้านแพ้ “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 2-3 ตกรอบ 4 ฟุตบอลเอฟเอ คัพ และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.เกมรับห่วยมาก!

เป็นอีกนัดที่แนวรับของหงส์แดงโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ จังหวะเสียประตูแรกปล่อยให้คู่แข่งเลี้ยงตัดมายิงแบบง่ายๆ ลูกที่สองแบ็กขวาปล่อยให้คู่แข่งเปิดบอลเข้ามาง่ายๆ และคนที่อยู่ในกรอบเขตโทษก็ประกบตัวกันไม่ดี โดนสอดมายิงไม่เหลือ ยิ่งลูกที่ 3 นี่อาการหนักเลย จากจังหวะเตะมุมเปิดข้ามา ไม่มีกองหลังหงส์แดงแม้แต่คนเดียวที่ขึ้นโหม่ง ยืนมึนกันหมด มินโญเลต์ก็ไม่ออกมาตัดบอล คงต้องปรับกันอีกเยอะสำหรับแนวรับ แย่กันหมดทั้งเซ็นเตอร์ และแบ็กทั้งสองฝั่งในเกมนี้

2.ขาดคนสร้างสรรค์เกม

เป็นอีกนัดที่เห็นได้ชัดว่าเมื่อลิเวอร์พูลไม่มีนักเตะแบบ ฟิลิปเป คูตินโญ การทำเกมรุกเมื่อต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง การเข้าทำค่อนข้างยากลำบาก กว่าจะขึ้นเกมได้แต่ละทีก็ช้า ไม่มีตัวที่จะคอยสร้างสรรค์เกม เลี้ยงบอลแหวกคู่แข่ง หรือยิงไกลจากนอกกรอบแบบคมๆ ถ้าไม่คิดจะซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเพิ่มคงลำบาก

3.ผู้รักษาประตูยังเป็นจุดอ่อน

นัดนี้เป็นโอกาสของ ซิมง มินโญเลต์ ซึ่งเจ้าตัวก็อาจจะยังคงเซ็งๆ กับการหลุดไปเป็นมือ 2 ทำให้นัดนี้ดูเนือย บางลูกที่คิดว่าจะเซฟได้ก็เซฟไม่ได้ ดูขาดความมั่นใจไปเลยพอเจอสถานการณ์แบบนี้ ไม่รู้คลอปป์จะทำยังไงเหมือนกันเมื่อโกลทั้ง 2 คน ผลงานไม่ดีทั้งคู่

4.ตัวสำรองเปลี่ยนเกมไม่ได้

เมื่อถึงเวลาที่ลิเวอร์พูลต้องแก้เกมในนัดนี้ ตัวสำรองที่ส่งมาอย่าง เจมส์ มิลเนอร์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ แดนนี อิงส์ ไม่สามารถยกระดับเกมได้มากที่เท่าที่ควร ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แหละว่า ซื้อตัวเพิ่มเถอะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้