วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ'เน โฮฟาทูร่า' อนาจาร3ดญ. เน็ตไอดอลฟันดาบ หลอกทำพิธีไหว้ครู

โร่แจ้งจับ “เน โฮฟาทูร่า” เน็ตไอดอลด้านต่อสู้ กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ หลังเหยื่อกับเพื่อนไปสมัครเป็นลูกศิษย์ฝึกวิชาฟันดาบ เจออุบายให้เข้าพิธีไหว้ครูทีละคน ถูกเปลื้องผ้าลูบคลำของสงวน ขู่ห้ามบอกใคร ตำรวจตามลากคอทันที ชาวบ้านพลเมืองดีช่วยกันปิดล้อมบ้านเน็ตไอดอลต้องหนีปีนขึ้นหลังคากล่อมลงมาให้มอบตัว แต่ให้การภาคเสธอ้างใช้ไข่ไก่ลูบไล้ตัว ตำรวจส่งฝากขังศาลค้านประกันก่อนคุมตัวเข้าเรือนจำสิ้นอิสรภาพ

รวบ “เน โฮฟาทูร่า” เน็ตไอดอลด้านท้าประลองการต่อสู้กระทำผิดฐานอนาจารลูกศิษย์ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองของเด็กผู้หญิง อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง รวม 3 คน พาบุตรสาวเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จักรี ดิฐใจ รอง สว. (สอบสวน) สน.ท่าข้าม ให้ดำเนินคดีกับนายเวฒสุวรรณลักษา เมฆาจันนัฒกาจ หรือ “เน โฮฟาทูร่า” อายุ 31 ปี ที่เปิดสำนักสอนฟันดาบอยู่ที่บ้านในซอยพระราม 2 ที่ 69 แยก 26 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภรรยาตนเองโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยแจ้งว่าชาวบ้านร่วมกันปิดล้อมบ้านที่เกิดเหตุไว้เพื่อกันผู้ต้องหาหลบหนี ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุม

ขณะที่ ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ ผู้เสียหายให้การว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 25 ม.ค.หลังจากเลิกเรียนได้ชวนเพื่อนรวม 3 คนไปสมัครเรียนฟันดาบกับ “เนโฮฟาทูร่า” เนื่องจากชื่นชอบในความสามารถเรื่องฟันดาบและอยากเรียนวิชาป้องกันตัว ประกอบกับอยู่ใกล้บ้านพักอีกด้วย เมื่อไปถึง “ครูเน” ให้ตนและเพื่อนๆไหว้ครูก่อนเข้าเรียน โดยเข้าไปในห้องนอนทีละคน สั่งให้อาบน้ำให้สะอาดแล้วนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียวนอนหงายราบกับพื้น นำฟองน้ำมาปิดตาสั่งห้ามลืมตาเด็ดขาดเพราะจะทำให้วิชาเสื่อม จากนั้นครูเนได้ใช้เลือดเขียนลายบนตัว ใช้พู่กันจุ่มสีแดงเขียนตามร่างกาย ขณะที่มือลูบไล้ไปตามตัว กำชับไม่ให้นำเรื่องนี้ไปเล่าให้ใครฟังเด็ดขาด รวมถึงเพื่อน ที่มาด้วยกันก็ห้ามเล่าเพราะจะทำให้วิชาจะเสื่อม

เด็กหญิงผู้เสียหายลำดับเหตุการณ์ต่อไปว่า จากนั้นรู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศ เหมือนถูกอวัยวะเพศสอดใส่เข้าไป จึงส่งเสียงร้องลั่นด้วยความเจ็บ ขณะที่ครูเนบอกให้จูบปากแต่ตนไม่กล้า ทำให้ครูเนยื่นปากเข้ามาจูบ ตนรู้สึกกลัวรีบผละตัวออกคว้าเสื้อผ้ามาสวมใส่แล้ววิ่งหนีออกจากห้อง ครูเนย้ำว่านี่แค่ไหว้ครู หากจะเลิกเรียนให้มาทำพิธีสึกในห้องนี้อีก ส่วนเพื่อนตนคนหนึ่งถูกถอดเสื้อผ้าหมด เขียนสี ลูบไล้จับของสงวน แต่ไม่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ อีกคนถูกถอดกางเกงแต่วิ่งหนีออกมาทัน หลังเกิดเหตุเพื่อนๆไม่มีใครกล้าเล่า แต่ด้วยความหวาดกลัวจึงปรึกษากัน ก่อนตัดสินใจเล่าให้ผู้ปกครองฟัง

หลังการสอบสวนเบื้องต้นเสร็จสิ้น ร.ต.อ.จักรีร้อยเวรเจ้าของคดีประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ท่าข้าม และกำลังทหาร ให้ร่วมตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านเช่าชั้นเดียว มีชาวบ้านหลายสิบคนกำลังล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ ระหว่างนั้นมีชายที่อยู่ในบ้านออกมาบอกว่า “เน โฮฟาทูร่า” ขึ้นรถเก๋งติดฟิล์มทึบออกไปแล้ว พร้อมกับปิดไฟมืดทั้งบ้าน แต่ชาวบ้านไม่เชื่อกระจายกำลังกันออกตามหาใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 27 ม.ค. ชาวบ้านสังเกตเห็นเงาตะคุ่มๆ บนหลังคากระเบื้องของบ้านหลังดังกล่าว จึงใช้ไฟฉายส่องขึ้นไปพบ “เน โฮฟาทูร่า” กำลังปัดไล่ยุงที่รุมกัด ทันทีที่เห็นแสงไฟฉายส่อง “เน โฮฟา- ทูร่า” ปีนข้ามหลังคาเพื่อนบ้านไปอีก 3 หลังเพื่อหลบหนี ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว เจ้าตัวใจอ่อนยอมมอบตัวในสภาพหวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ คุมตัวไปสอบสวนที่ สน.ท่าข้าม ทันที

ภายหลังการสอบสวน ร.ต.อ.จักรีกล่าวว่า จากการสอบปากคำนายเวฒสุวรรณลักษา หรือ “เน โฮฟาทูร่า” ให้การทำนองว่า เป็นการทำพิธีไหว้ครู ใช้ไข่ไก่ในการทำพิธีลูบไปตามลำตัว ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมสอบสวนเด็กหญิงผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมส่งตัวเด็กผู้เสียหายทั้งสามคนไปตรวจหาร่องรอยการถูกล่วงละเมิดที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้น แจ้งข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีฯกับนายเวฒสุวรรณลักษา หากผลตรวจของแพทย์พบหลักฐานว่าผู้ต้องหามีการ กระทำชำเรา จะดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ต่อมาช่วงสายวันที่ 27 ม.ค. พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม คุมตัวนายเวฒสุวรรณลักษา เมฆาจันนัฒกาจ หรือ “เน โฮฟาทูร่า” อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภรรยาตนเองโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ผัดฟ้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.-7 ก.พ. พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลอาญาธนบุรีอนุญาตให้ฝากขังและไม่อนุญาตให้ประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวนายเวฒสุวรรณลักษาไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี

ขณะที่ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่เกิดเหตุพบญาติของเด็กผู้เสียหายกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ “เน โฮฟาทูร่า” เคยเปิดสำนักวิชาป้องกันตัว สอนปีนต้นไม้ ปีนหน้าผา ต่อมาต้องถูกรื้อสำนักเนื่องจากแพ้เดิมพันจากการประลองแข่งขัน แล้วย้ายมาเช่าบ้านอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 6 เดือน อาศัยอยู่กัน 6 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คนและเด็ก 1 คน ตามปกติจะเห็น “เน โฮฟาทูร่า” สอนเด็กทั้งชายและหญิงฟันดาบที่หน้าบ้านเป็นประจำโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ชาวบ้านจึงยอมให้ลูกหลานมาเรียนด้วยโดยไม่มีใครเอะใจ กระทั่งเกิดเรื่องขึ้น ยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เมื่อมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างทั้งพยานบุคคล พยานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้ในการดำเนินคดีตามกฎหมาย พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างถูกต้องและสามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว ทั้งนี้พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เพื่อให้สังคมเกิดความเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการอำนวยความยุติธรรมในสังคมต่อไป

สำหรับนายเวฒสุวรรณลักษา หรือ “เน โฮฟาทูร่า” เป็นเน็ตไอดอลด้านการต่อสู้ด้วยดาบและมือเปล่า ด้วยบุคลิกของ “เน โฮฟาทูร่า” ที่ชอบแต่งตัวคอสเพลย์เป็นนักดาบ ย้อมผมสีเหลืองตาม สไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น ทำให้เกิดกลุ่มคนที่ชื่นชอบและหมั่นไส้พอกัน ที่ผ่านมา “เน โฮฟาทูร่า” เกิดเรื่องท้าทายกับของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการประลองดาบ ใช้กติกาที่กำหนดขึ้นเอง การต่อสู้ไม่ต่างจากภาพในเกมคอมพิวเตอร์ ทำให้มีผู้ติดตามชมคลิปวีดิโอการต่อสู้ในเว็บไซต์ยูทูบเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในปี 2557 “เน โฮฟาทูร่า” เคยขึ้นชกมวยไทยกับ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้ อานนท์” เน็ตไอดอลอีกคนที่ท้าทายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนที่ชื่อของ “เน โฮฟาทูร่า” เกิดเป็นประเด็นอีกครั้งเมื่ออัดคลิปวีดิโอวิจารณ์มวยไทย เป็นเหตุให้ “ฮีโร่บาส-สมรักษ์ คำสิงห์” วีรบุรุษนักชกเหรียญทองโอลิมปิกไม่พอใจ กระทั่งต้องมีการเคลียร์ใจผ่านสื่อมาแล้ว กระทั่งล่าสุด “เน โฮฟาทูร่า” มาก่อเหตุ คดีอาญาครั้งนี้

โร่แจ้งจับ “เน โฮฟาทูร่า” เน็ตไอดอลด้านต่อสู้ กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ หลังเหยื่อกับเพื่อนไปสมัครเป็นลูกศิษย์ฝึกวิชาฟันดาบ เจออุบายให้เข้าพิธีไหว้ครูทีละคน ถูกเปลื้องผ้าลูบคลำของสงวน ขู่ห้ามบอกใคร ตำรวจตามลากคอทันที 28 ม.ค. 2561 02:17 28 ม.ค. 2561 07:04 ไทยรัฐ