วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ดญ.ม.2-ปัดข่าว ผอ.ฉาวขอแต่งงาน ตร.ตั้งแท่น2ข้อหา

แม่ดญ.ม.2-ปัดข่าว ผอ.ฉาวขอแต่งงาน ตร.ตั้งแท่น2ข้อหา

  • Share:

แม่ของเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ยัน ผอ.ฉาวไม่เคยมาเจรจาสู่ขอลูกสาวตามที่เป็นข่าว แถมไม่เคยทราบเรื่องที่ลูกสาวคบหากับ ผอ.เพิ่งมาทราบตอนเป็นข่าว ส่วนตำรวจจะออกหมายเรียกให้ ผอ.คนดังมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 29 ม.ค.นี้ เบื้องต้นถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาคืออนาจารนักเรียนหญิงกับหมิ่นประมาทนักเรียนชาย

กรณีนายณฐาภพ บุญทองโท ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 6 (สพป.เขต 6) อ.บัวใหญ่ ถูกกล่าวหามีสัมพันธ์สวาทกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 โรงเรียนเดียวกัน และมีแชตไลน์ว่อนโลกโซเชียลอย่างครึกโครมกลายเป็นที่สนใจของสังคม หลังตกเป็นข่าวฉาวนายณฐาภพถูกย้ายไปช่วยราชการที่ สปพ.เขต 6 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช. ภ. 3 ได้มีคำสั่งกำชับให้ติดตามคดีอื้อฉาวนี้และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนสืบสวนข้อเท็จจริงให้ทราบภายใน 3 วันเพื่อดำเนินคดีกับ ผอ.ฉาวต่อไป

ต่อมาบ่ายวันที่ 27 ม.ค. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา จะส่งพนักงานสอบสวนหญิงมาสอบสวนคดีนี้โดยเฉพาะเพื่อช่วยเหลือนักเรียนหญิงที่ตกเป็นเหยื่อและการสอบปากคำผู้หญิงด้วยกันเด็กจะไม่อายหรือเขินแต่อย่างใด นอกจากนี้ ทางสหวิชาชีพจะร่วมฟังการสอบสวนของตำรวจด้วยและสถานที่สอบปากคำ คือสำนักงาน สพป.เขต 6 อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ทั้งนี้มีคดีที่ ผอ.จะถูกดำเนินคดี 2 ส่วนคือคดีอนาจารเด็กนักเรียนหญิงกับคดีหมิ่นประมาทที่ไปกล่าวหานักเรียนชาย ม.3 ว่าค้ายาบ้า ในวันที่ 29 ม.ค.นี้จะ ให้ชุดสอบสวนออกหมายเรียกนายณฐาภพ บุญทองโท มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้มาตรวจสำนวนคดี ผอ.ฉาวโดยได้เรียกสำนวนจาก พ.ต.ท.สุกรี ปลั่งกลาง รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้าทีมสอบสวนคดีดังกล่าว มาตรวจพร้อมกำชับเร่งติดตามตัว ผอ.ฉาว มารับทราบ ข้อกล่าวหาโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม รายงานจากคนใกล้ชิด ผอ.ระบุว่านายณฐาภพมีแนวโน้มจะมาพบตำรวจในเร็วๆนี้ เพื่อจะสู้คดีกันตามกฎหมายและหาหลักฐานมาหักล้างกันตามความเป็นจริง ไม่ต้องมาหลบๆซ่อนๆ อีกต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบแม่และนักเรียนหญิง ม.2 ที่กำลังตกเป็นข่าวกับ ผอ.ฉาว โดยแม่ของเด็กกล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยทราบเรื่องของลูกกับ ผอ.โรงเรียนเลย เพิ่งมาทราบจากข่าว เมื่อถามว่า ผอ.ฉาวเคยมาพูดคุยเรื่องสู่ขอลูกสาวและจะนัดหมั้นหมายกันวันที่ 14 ก.พ.61 จริงหรือไม่ แม่ของเด็ก ม.2 กล่าวว่าไม่เป็นความจริงและข้อมูลทั้งหมดได้ให้กับตำรวจไปหมดแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้