วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามแทบแตก! บุรีรัมย์ฯอุ่นเครื่อง พิชิตกลันตัน 3-1

สนามแทบแตก! บุรีรัมย์ฯอุ่นเครื่อง พิชิตกลันตัน 3-1

  • Share:

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงแข่งฟุตบอลกระชับมิตรไทย-มาเลเซีย ที่ จ.นราธิวาส ชนะกลันตัน เอฟเอ 3-1 ท่ามกลางแฟนบอลแน่นสนาม... 

วันที่ 27 ม.ค. 61 ที่สนามกีฬามหาราช อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่าง ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ ทีมกลันตัน เอฟเอ จากประเทศมาเลเซีย โดยทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำทีมนักเตะเดินทางมาร่วมในการแข่งขัน ส่วนกลันตัน เอฟเอ มีบีบีรัมจานี อิลยาส คาน ประธานสโมสรกลันตัน เอฟเอ นำทีมนักเตะมาร่วมแข่งขันในนัดกระชับมิตรที่จัดขึ้นครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดการแข่งขัน และเผยว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่มีการใช้สถานที่ของจังหวัดนราธิวาสในการจัดการแข่งขัน เพราะนอกจากเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่จังหวัดนราธิวาส

ในนัดนี้ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาในชุดเสื้อสีเหลือง กางเกงสีขาว ขณะที่ทีมกลันตัน เอฟเอ มาในชุดสีแดง และเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะไปได้ 3-1 โดยได้ 3 ประตูจาก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต นาทีที่ 25, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ นาทีที่ 45 และ สุเชาว์ นุชนุ่ม ยิงปิดท้ายในนาทีที่ 65 ส่วนกลันตันได้ 1 ประตูจากบรูโน นาทีที่ 52  

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรในนัดนี้ ประชาชนในพื้นที่รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน ต่างให้ความสนใจมาร่วมชมการแข่งขันกว่า 30,000 คน ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมลุ้นรางวัลหางบัตร เป็นรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ส่วนการดูแลความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงดูแลอย่างเข้มงวดโดยรอบสนามฟุตบอล เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้