วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงโคราชแค้น แจ้ง ตร.จับคนใจร้ายลอบยิงหมาท้อง 2 เดือนเจ็บสาหัส

ลุงโคราชแค้น แจ้ง ตร.จับคนใจร้ายลอบยิงหมาท้อง 2 เดือนเจ็บสาหัส

  • Share:

ลุงชาวปากช่องสุดทน เข้าแจ้งความตำรวจ สุนัขของตัวเองที่เลี้ยงไว้และท้อง 2 เดือนบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าบ้านของตัวเองคาดเป็นฝีมือของคนใกล้บ้าน เพราะก่อนหน้านี้มีเรื่องกันแล้ว มีสุนัขถูกยิงตายไปแล้ว 2 ตัว...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. นายสมบัติ น้อมสูงเนิน อายุ 46 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 บ้านหนองสะแก ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ครรชิต พินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าเมื่อค่ำวานนี้ สุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ ชื่อเจ้าสีหมอก อายุ 1 ปีเศษ ซึ่งกำลังตั้งท้องได้ 2 เดือน ถูกคนใจร้ายใช้อาวุธปืนยิงถูกบริเวณต้นขาหน้าด้านซ้ายจนทะลุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณบนทางสาธารณะหน้าบ้านของตน

นายสมบัติ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้สุนัขของตนกำลังวิ่งเล่นตามปกติอยู่บริเวณถนนหน้าบ้าน ส่วนตนก็กำลังรดน้ำต้นไม้ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 ครั้ง และได้ยินเสียงสุนัขร้องตนจึงวิ่งออกไปดู พบว่าสุนัขของตนถูกยิงที่ขาหน้าซ้ายลูกกระสุนปืนทะลุออกอีกข้าง แต่ตนมองไม่เห็นคนยิงเพียงสันนิษฐานว่า มือปืนจะต้องเป็นคนที่อาศัยที่อยู่ใกล้บ้านอย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้เคยพูดจาข่มขู่ตนว่า “ยิงหมาผิดกฎหมาย ต่อไปยิงคนดีกว่า จะได้ไม่เลี้ยงหมามารบกวนคน” และเมื่อเร็วๆ นี้สุนัขของตนก็ถูกยิงตายไปแล้ว 2 ตัว แต่ไม่ได้มาแจ้งความตำรวจเพราะไม่อยากมีเรื่อง จนกระทั่งวันนี้ก็มาเกิดเหตุอีกทำให้คนทนไม่ไหวเนื่องจากมือปืนมันโหดเหี้ยมเกินไป ตนจึงมาแจ้งความและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด เนื่องจากคนร้ายเย้ยกฎหมายเกินไป

หลังทราบเรื่อง ร.ต.อ.ครรชิต ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าสีหมอกขนสีน้ำตาลเข้มออกดำสลับขาว นอนซมอยู่บนพื้นที่เจ้าของจัดให้นอน เมื่อตรวจดูบาดแผล พบว่ามีรอยถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณต้นขาซ้ายจนกระสุนทะลุออกอีกด้านโดยมีเลือดสดๆกระเซ็นไปทั่วบริเวณ ซึ่งเจ้าหน้าทึ่ตำรวจจะได้สืบหาตัวคนร้ายเพื่อนำมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนแล้ว จึงให้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน หรืออาจจะขอหมายค้นเข้าตรวจสอบหาอาวุธปืนบ้านที่ต้องสงสัยต่อไป เนื่องจากเป็นคดีที่มีอาวุธปืนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้