วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปุ๊กลุก-อ๋อม ควงคู่ดราม่า เรียกน้ำตา ‘แม่อายสะอื้น’

ปุ๊กลุก-อ๋อม ควงคู่ดราม่า เรียกน้ำตา ‘แม่อายสะอื้น’

  • Share:

ควงคู่ดราม่าเรียกน้ำตาสำหรับละครดังในความทรงจำเรื่อง “แม่อายสะอื้น” โดย บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด จับคู่พระนาง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” รับบทสุดหนักกับบท “ดาวนิล” สาวชาวเหนือที่น่าสงสารประกบ “อ๋อม อรรคพันธ์” รับบท “ทรงพล” หนุ่มหล่อมาดนักธุรกิจ

เรื่องย่อ...ดาวนิล สาวสวยที่สุดของหมู่บ้านหนึ่ง ใน อ.แม่อาย เป็นลูกสาว คำปัน ครูแสดงศิลปะล้านนา ดาวนิล มีฝีมือในการรำดาบสวยไม่แพ้ใคร คำปัน ภูมิใจมากผิดกับ ช่อเอื้อง ลูกสาวคนเล็กที่พ่อหัดให้ตีกลองสะบัดชัยแต่ไม่ได้ดั่งใจ คณะแสดงของ คำปัน ถูกแกล้งงานจึงน้อยลงจน ดาวนิล ต้องหางานเพิ่มที่กรุงเทพฯ เธอถูกหลอกให้มาขายบริการถูกบังคับให้บริการแขกที่ข่มขืนเธอ ทรงพล เห็นข่าวเรื่อง จิดาภา มีผู้ชายคนใหม่ก็เสียใจ ดาวนิล ได้เจอ ทรงพล อีกครั้ง ทรงพล เมาและจำ ดาวนิล ไม่ได้ คืนนั้น ดาวนิล ยอมเป็นของ ทรงพล ด้วยความเต็มใจ ดาวนิล แพ้ท้องลูก ทรงพล  วิไล พา ดาวนิล ไปทำแท้ง ดาวนิล ไม่ยอมแต่ วิไล ก็หลอกพาเธอไปคลินิกทำแท้งเถื่อน ตำรวจบุกทลายคลินิกขณะที่ ดาวนิล อยู่ที่นั่น ดาวนิล ถูกพาส่งโรงพยาบาล หมอเทวัญ ช่วยชีวิตเตือนสติ ดาวนิล และพามาอยู่กับ คุณนายติ๊ด ก็กลั่นแกล้งใช้ ดาวนิล สารพัดจนเธอคลอดลูกก่อนกำหนดออกมาเป็นเด็กพิการ ดาวนิล เสียใจกลับมาแม่อายโกหกทุกคนว่าเด็กเป็นลูกเพื่อนที่ทิ้งไป เธอบอกตัวเองว่าจะรีบทำงานหาเงินใช้หนี้และกลับมาแม่อาย

ความสวยของ ดาวนิล สะดุดตา หลิวหลิว สไตลิสต์ หลิวหลิว ชักนำปั้นให้ ดาวนิล ไปถ่ายแบบและเล่นหนัง จนเริ่มมีงานมากขึ้น ดาวนิล ดีใจที่ได้เจอ ทรงพล ในฐานะใหม่ ทรงพล ประทับใจ ดาวนิล เกิดเป็นความรัก ช่อเอื้อง ติดต่อพี่สาวไม่ได้ โดน หลิวหลิว บล็อกเบอร์ ช่อเอื้อง ได้แต่เลี้ยงดู กลอง และพ่อที่สายตาไม่ดี ทรงพล พา ดาวนิล ไปที่บ้านเจอ เทวัญ ทำเป็นไม่รู้จัก ดาวนิล ทั้งที่ เทวัญ เสียใจว่าผู้หญิงที่ตัวเองแอบรักกลายเป็นแฟนน้องชาย คำปัน ป่วยกระเสาะกระแสะเป็นห่วงลูกสาวคนโตเพราะไม่เชื่อว่า ดาวนิล จะลืมตัว ช่อเอื้อง มาถึงกรุงเทพฯดักรอพบ ดาวนิล ที่สถานีโทรทัศน์ ดาวนิล ทำเป็นไม่รู้จัก ช่อเอื้อง ทั้งผิดหวังและเสียใจ เวลาผ่านไป กลอง โตอายุ 6 ขวบ คำปัน ตาบอดสนิท กลอง สงสารแอบอาสาพาตาไปกรุงเทพฯแต่โดนโจรขโมยกระเป๋าต้องเร่ร่อนนอนตามใต้สะพานและไปขอทาน ช่อเอื้อง ตามมาเจอ ทรงวุฒิ เสนอให้ไปทำงานที่บ้าน ดาวนิล ตกใจมาก ที่เจอ ช่อเอื้อง ดาวนิล กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เธอจะกล้าเปิดเผยความจริงกับ ทรงพล และทุกคนหรือไม่ ร่วมด้วย พรชดา เครือคช, พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, สรพงษ์ ชาตรี, ฌาน์รัชต์ มณฑากูล, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ ฯลฯ ร่วมด้วย น้องตาร์ ด.ช.ปราการ จันรัมย์ ติดตามละคร “แม่อายสะอื้น” ทุกคืนวันจันทร์–อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง “แม่อายสะอื้น” ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้