วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลข้องใจ! มงลงชุดผ้าไหมแพรวาปลอม ฉุนตัดสินไม่เป็นธรรม ค้านสายตา

โซเชียลข้องใจ! มงลงชุดผ้าไหมแพรวาปลอม ฉุนตัดสินไม่เป็นธรรม ค้านสายตา

  • Share:

โซเชียลถล่มยับ! ผลประกวดชุดผ้าไหมแพรวา เวทีสาวสองบ้านโพน ตัดสินไม่เป็นธรรม ค้านสายตาประชาชน ฉุนกรรมการให้ชุดผ้าไหมปลอมชนะประกวด ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันจัดเต็มลงทุนตัดชุดกว่า 3 แสนบาท กลับแพ้ไม่ติดฝุ่น..

จากกรณีดราม่า ประกวดงานผ้าไหมแพรวา ที่บ้านโพน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีกติกาชัดเจนว่า ผู้ชนะการประกวดการพัฒนาเครื่องแต่งกายจะต้องเป็นผ้าไหมแพรวาเท่านั้น แต่กลับพบว่าผลการตัดสินได้ค้านสายตาผู้ชมโดยเฉพาะ กลุ่มที่นำชุดมาประกวดพบว่า รางวัลที่ 1 กลายเป็นชุดผ้าไหมชนิดอื่นที่ไม่ใช่ผ้าไหมแพรวา แต่ผ้าไหมแพรวากลับได้รางวัลที่ 2 จนมีการประท้วงกรรมการ จนเวทีไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้และปิดไฟไล่นางงาม

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้จัดงานในปีนี้แม่งานใหญ่เทศบาลตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยได้ว่าจ้างทีมงานมาจากจังหวัดมหาสารคาม ทั้งเวที เครื่องเสียง และไฟส่องสว่าง โดยอาศัยแบบการจัดงานแบบเดิม โดยใช้งบประมาณของ สำนักงานเทศบาลตำบลโพน แต่ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พยามติดต่อสอบถามไปยังเบอร์มือถือ ก็ไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้ โลกโซเชียลต้องการทราบว่า ผลการตัดสินที่ไม่เป็นธรรมนั้น เกิดขึ้นมาได้อย่างไร มีการล็อกสเปกหรือไม่ และใครคือคณะกรรมการตัดสิน ต้องการความกระจ่าง เพราะเท่าที่ทราบราคาชุดประกวดผ้าไหมแพรวาในกลุ่มที่ได้รางวัลที่ 2 มีมูลค่ากว่า 350,000 บาท แต่ต้องมาแพ้ชุดที่ไม่มีราคาและไม่สวยงามที่ค้านสายตาประชาชน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าว ได้พยายามติดต่อสอบถามไปยังเทศบาลตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่ยังไม่สามารถติดต่อไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้