วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มฟื้นฟู ปชต.โผล่ทำกิจกรรมสกายวอล์กหน้าหอศิลป์ ค้านเลื่อนเลือกตั้ง

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย นำโดย ‘จ่านิว-รังสิมันต์ โรม’ กล่าวแถลงค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. ท่ามกลางผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนมากที่สกายวอล์ก โดยมีตำรวจมาสังเกตการณ์ประมาณ 50 นาย

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันนี้ 27 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสกายวอล์กห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง สี่แยกปทุมวัน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายรังสิมันต์ โรม และกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) ได้ทำการปราศรัยในหัวข้อ "แสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช." โดยมีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกโดยรอบ

ด้านนายอานนท์ นำภา ทนายความของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า “วันนี้ได้มาร่วมแสดงจุดยืนอยากมีการเลือกตั้งแต่ และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บริเวณโดยรอบมีเจ้าหน้าที่จากทางห้างสรรพสินค้า และเจ้าหน้าที่จากทางรถไฟฟ้า มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีประชาชนถือป้ายพร้อมพูดว่า “อยากเลือกตั้ง เอาพีน็อคคีโอออกไป”

นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย กล่าวปราศัยโจมตีบาลคสช.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้พรากสิทธิของประชาชนในการเลือกตั้ง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประกาศว่าจะคืนความสุขให้กับประชาชน แต่ในวันนี้กลับผิดคำสัญญา ดังนั้นถ้านายกฯ รักประเทศจริงๆ ต้องคืนอำนาจให้กับประชาชน โดยจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด ซึ่งวันนี้ที่มาชุมนุมกัน เป็นการชุมนุมโดยสันติไม่มีความรุนแรง และมาเพื่ออนาคตของประเทศ พร้อมกันนี้ทางกลุ่มยังได้จัดแถลงการณ์ประณามคสช.หยุดการตั้งข้อหาและดำเนินคดีประชาชนและนักเคลื่อนไหวที่แสดงออกทางการเมืองทุกกรณี

อย่างไรก็ตาม ในระกว่างการชุมนุมทางเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าบีทีเอส และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจาทางแกนนำเพื่อขอให้ยุติการชุมนุม แต่แกนนำยืนยันดำเนินกิจกรรมต่อและยุติในเวลา 19.00 น. และนัดชุมนุมครั้งต่อไป 10 ก.พ. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย.

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย นำโดย ‘จ่านิว-รังสิมันต์ โรม’ กล่าวแถลงค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. ท่ามกลางผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนมากที่สกายวอล์ก โดยมีตำรวจมาสังเกตการณ์ประมาณ 50 นาย 27 ม.ค. 2561 18:39 27 ม.ค. 2561 20:53 ไทยรัฐ