วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! คนร้ายแทงเหยื่อชิงทอง 5 บาทในห้องน้ำวัด พบประวัติเคยฆ่าคนตาย

รวบแล้ว! คนร้ายแทงเหยื่อชิงทอง 5 บาทในห้องน้ำวัด พบประวัติเคยฆ่าคนตาย

  • Share:

ตำรวจนครศรีธรรมราช ร่วมกันจับกุมชายวัย 40 ปี ก่อเหตุแทงหญิงวัย 38 ปี ในห้องน้ำวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ พบประวัติเคยฆ่าคนตายติดคุก 13 ปี หลังพ้นโทษก่อเหตุชิงทรัพย์ถี่ยิบ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ม.ค. 61 พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ สภ.เมืองกระบี่ บก.สส.ภ.จว.กระบี่ นำตัว นายธวัชชัย รัตนพันธ์ อายุ 40 ปี ชาว อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดถ้ำเสือวิปัสสนา หลังก่อเหตุชิงทอง 5 บาท และแทง นางอุไร ศรีทอง อายุ 48 ปี ชาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ด้วยเหล็กขูดชาร์ปที่ท้องน้อยด้านขวา เป็นแผลลึกประมาณ 1 ซม. เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวไปทำแผนต่อที่ห้างสรรพสินค้าโวค กระบี่ ซึ่งได้ก่อเหตุลักทรัพย์เสื้อผ้าเมื่อวันที่ 17 ม.ค. เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

จากการสอบสวน นายธวัชชัย ยังให้การยอมรับว่า เฉพาะเดือนนี้ก่อเหตุมาตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. โดยขโมยทอง 1 บาท ในพื้นที่ อ.เขาพนม วันที่ 16 ม.ค. ขโมยทองที่ อ.ทุ่งใหญ่ วันที่ 17 ม.ค. ลักทรัพย์ในห้าง วันที่ 18 ม.ค. ชิงทรัพย์ที่วัดถ้ำเสือ อีกทั้งก่อนหน้านี้เมื่อ 25 พ.ย. 60 ชิงทรัพย์เป็นเงิน 25,000 บาท ที่ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ด้วย ตรวจสอบประวัติพบเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นที่ จ.สงขลา ศาลสั่งจำคุก 13 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปลายปี 2559 

สำหรับการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ และ สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมกันสืบสวนจากการก่อเหตุและรูปพรรณคนร้ายพบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกัน จนกระทั่งพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ห้างดังกล่าว ซึ่งคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์เสื้อผ้า และพบว่ามีเสื้อที่ใส่ในวันก่อเหตุชิงทรัพย์ตรงกับที่ขโมยไป กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รับแจ้งว่าพบผู้ต้องสงสัยอยู่ภายในงานแสดงสินค้าที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จึงเข้าตรวจสอบ เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีแต่ก็ถูกจับได้ในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้