วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตอบเจ็บนิดๆ! เมื่อ แอ๊ด คาราบาว ถูกถามเรื่อง เล็ก คาราบาว ด่าเพื่อนยับ!

ตอบเจ็บนิดๆ! เมื่อ แอ๊ด คาราบาว ถูกถามเรื่อง เล็ก คาราบาว ด่าเพื่อนยับ!

  • Share:

หลังจากเกิดกรณีพิพาทของ 2 สมาชิกในวงคาราบาว โดย เล็ก คาราบาว ได้ออกมาโพสต์แฉพฤติกรรมของเพื่อนร่วมวงคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่ดี ชอบทำร้ายร่างกายเด็กในวง มีการเทน้ำจิ้มราดมอนิเตอร์ด้วยเหตุที่ว่าตั้งเสียงไม่ดี โดยมีการบอกใบ้ถึงเพื่อนคนดังกล่าว จนชาวโซเชียลชี้เป้าไปว่าคนๆ นี้อาจหมายถึง อ๊อด คาราบาว เจ้าของเพลงกระถางดอกไม้ให้คุณ จนเกิดดราม่าตามมาเพียบ

ล่าสุด แอ๊ด คาราบาว ได้โพสต์ข้อความที่เกี่ยวกับ "ทางสายกลาง" ของพระพุทธเจ้า ที่ถูกนำมาอธิบายได้กลับหลักฟิสิกส์วิทยาศาสตร์ ซึ่งการพูดถึงทางสายกลาง ทำให้หลายคนตีความไปว่า แอ๊ด คาราบาว อยากจะสื่อถึงเพื่อนๆ ทั้งสองที่มีปัญหากัน ว่าให้เดินทางสายกลาง จะได้ไม่ยึดติดถืออัตตาจนเกิดเป็นความบาดหมางใจ

จากนั้นได้มีแฟนๆ มาคอมเมนต์ถามตรงๆ ว่าที่โพสต์ธรรมะต้องการเตือนสติเพื่อนทั้งสองหรือเปล่า "น้าแอ๊ดเคยสอนเสมอ ว่าโลกออนไลน์เป็นดาบสองคม แต่สิ่งที่น้าเล็กกระทำ เหมือนการกระทำแบบประจาน ให้สังคมรู้ คงทำให้น้าแอ๊ดผิดหวังมากนะสิคับ ความขัดแย้งสองปัญหานี้ น้าแอ๊ดจึงนำ ธรรมมาโพสต์เพื่อเตือนสติเพื่อนร่วมวง ใช่ไหม ครับ บทเพลงของน้า สอนคนให้เป็นคนมาเยอะครับ"

ซึ่ง แอ๊ด คาราบาว ก็ตอบว่า "น้าแอ๊ดรู้ตามที่มันเป็นจริง ไม่ได้ผิดหวังอะไรเลยครับ ปกติดี ที่น้าแอ๊ดโพสต์ไปก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน เพราะโพสต์โน่น นี่ นั่น เป็นประจำอยู่แล้ว อาจจะเป็นความบังเอิญที่มันไปตรงกับเหตุการณ์ ถ้าจะลองค้นอ่านดูจะรู้ว่า ขนาดมีคนถามว่าให้อธิบายเรื่องน้ำจิ้มซีฟู้ด น้าแอ๊ดยังตอบเขาไปว่า ผมไม่รู้เรื่องอะไร 55555 น้าปกติดีครับ ยังเดินหน้าเขียนธรรมะจูงควายต่อไปเรื่อยๆครับ

สังคมข่าวเมืองไทยล้าหลัง ทั้งคนป้อนคนเสพ ชอบเอาเรื่อง ทะเลาะกันมาลง เหมือนละครน้ำเน่าที่เรตติ้งกระฉูด น้าอยากให้เพจของน้าเป็นเพจที่สร้างสรรค์ครับถึงยอมเหนื่อย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้