วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระลึกความหลัง วีรกรรม ‘เน โฮฟาทูร่า’ เจ้าสำนักดาบในตำนาน อนาจารเด็ก

เปิดวีรกรรม เน โฮฟาทูร่า เจ้าสำนักดาบ ทั้งต่อสู้กลางสวนลุม, ท้าต่อยเสี่ยโป้, แข่งขันรายการเกมโชว์...

จากกรณี "เน โฮฟาทูร่" หรือนายเวฒสุวรรณลักษณา เมฆาจันนัฒกาจ อายุ 31 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาอนาจารเด็ก 10 ขวบ ซึ่งเป็นเรื่องที่สังคมกำลังจับตามองอยู่ในตอนนี้ และเชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้จักชื่อของชายคนนี้มาก่อน ว่าเขาคือใคร มีชื่อเสียงมาจากไหน วันนี้ (26 ม.ค.61) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์จึงรวบรวมข้อมูลและวีรกรรมต่างๆ ของ เน โฮฟาทูร่า มาฝากกัน

1. ประลองอาวุธในสวนลุม เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 56เรียกได้ว่าเป็นกรณีแรกที่สร้างชื่อเสียง (?) ให้กับ เน โฮฟาทูร่า เลยก็ว่าได้ จากคลิปการประลองอาวุธ (จำลอง) กลางสวนลุมพินี สร้างเสียงฮือฮาได้พอสมควร เนื่องจากขนกันมาทั้งดาบทั้งโล่ อีกทั้งงานนี้บอกได้เลยว่า เล่นจริง เจ็บจริง

2. ถูกตั้งเพจปลอมด่าศิลปะการต่อสู้มวยไทย จนเกือบมีเรื่องกับนักมวยชื่อดัง เมื่อวันที่ 27 มี.ค.57

 

หลังจากถูกอ้างชื่อโดยเพจในเฟซบุ๊ก และเพจดังกล่าวได้โพสต์ต่อว่าศิลปะการต่อสู้มวยไทย จนเป็นเหตุให้ต้องมาเคลียร์กับ สมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยชื่อดัง ในรายการ ปากโป้ง

3. ต่อยกับเสี่ยโป้ อานนท์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.57

คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ เสี่ยโป้ อานนท์ จากคดีเปรี้ยวหั่นศพ แต่ทุกคนคงคาดไม่ถึงว่าเขาเป็นอีกหนึ่งบุรุษที่เคยประลองยุทธกับ เน โฮฟาทูร่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว


4. หน้าแตก (และมือแหก) กลางรายการ World War Star Thailand เมื่อวันที่ 30 พ.ค.59

 

เป็นการแข่งขันอันดุเดือดในรายการเกมโชว์ชื่อดังจากการใช้สันมือสับอิฐบล็อก ถึงแม้ว่าเน โฮฟาทูร่า จะสามารถสับอิฐด้วยมือเปล่าได้จริง แต่เขาก็ไม่สามารถชนะการแข่งขันดังกล่าวไปได้

5. เข้าร่วมรายการต่อสู้มวยกรงในผับชื่อดังย่านเชียงราก เมื่อวันที่ 10 ต.ค.59

 

การต่อสู้ดังกล่าวเป็นแบบผสมผสานศิลปะการป้องกันตัวหลายอย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่า เน โฮฟาทูร่า เองก็ไม่พลาดเข้าร่วมรายการดังกล่าว.

เปิดวีรกรรม เน โฮฟาทูร่า เจ้าสำนักดาบ ทั้งต่อสู้กลางสวนลุม, ท้าต่อยเสี่ยโป้, แข่งขันรายการเกมโชว์ 27 ม.ค. 2561 18:11 27 ม.ค. 2561 19:10 ไทยรัฐ