วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิตติ แจง 'บ.อควา' เป็นสปอนเซอร์สโมสร ร่วมงานเหตุคอบอลเหมือนกัน

มิตติ แจง 'บ.อควา' เป็นสปอนเซอร์สโมสร ร่วมงานเหตุคอบอลเหมือนกัน

  • Share:

มิตติ ประธานสโมสร สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด แจง 'บ.อควา' เป็นสปอนเซอร์ปกติ ร่วมงานลูกเสี่ยกำพลเพราะเป็นคอบอลเหมือนกัน จนกระทั่งเขาลาออกไป...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.2561 นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวถึงกรณีการตั้งข้อสังเกตว่านายกำพล วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ กรณีวิคตอเรีย ซีเครท มีส่วนเชื่อมโยงกับสโมสร สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ดว่า สืบเนื่องมาจาก นายธิติพัฒน์ ธิติพันธุ์ ซึ่งรู้จักสนิทสนมกับผู้บริหารสโมสร สิงห์เชียงรายฯ มาบอกว่าเห็นศักยภาพของทีมว่ายังสามารถพัฒนาขึ้นไปอีกได้ อยากมาร่วมงานทำทีมด้วยเพราะชอบกีฬานี้ จึงขอเป็นผู้ร่วมหุ้นด้วยจำนวนหนึ่ง พร้อมอาสาจะไปหาสปอนเซอร์ให้ หลังจากนั้นก็ได้แนะนำให้รู้จักกับนายธนพล วิระเทพสุภรณ์ บุตรชายของกำพล ให้เข้ามาร่วมงานกับตนด้วย แต่นายธิติพัฒน์ไม่ได้ช่วยบริหาร เหมือนที่พูดไว้เลยให้ออกไป ต่างจากนายธนพลที่ช่วยบริหารตามที่พูด และถือเป็นคนที่ชื่นชอบฟุตบอลเหมือนกัน ก็เลยร่วมงานกันเป็นรองประธานสโมสร จนกระทั่งเขาประกาศลาออกไปเมื่อเร็วๆ นี้ 


ประธานสโมสร สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวอีกว่า ส่วนเงินสนับสนุนจากบริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)ที่นายกำพลเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่นั้น เป็นการขอสปอนเซอร์ของสโมสรกีฬาตามปกติ เราทำแผนงานไปนำเสนอ อยู่ที่บอร์ดบริหารของเขาว่าจะพิจารณาให้การสนับสนุนหรือไม่ โดยบริษัท อควาฯ ให้เงินสนับสนุนสโมสรเป็นจำนวนเงิน 10 ล้านในปี 60 และปี 61 หากทีมเข้าแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก็จะสนับสนุนเงินจำนวน 15 ล้าน ทางทีมก็โปรโมตบริษัทตามปกติ เหมือนผู้สนับสนุนรายอื่นๆ และบริษัทดังกล่าวก็เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ด้วยสามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว ตนทำทีมฟุตบอลมาร่วม 10 ปี ล้มลุกคลุกคลานมาขนาดไหน คนในวงการก็รู้กันดีเมื่อถามถึงกรณีที่มีบางฝ่ายพยายามเชื่อมโยงนายกำพล กับนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา แกนนำพรรคเพื่อไทย ผ่านสโมสรสิงห์เชียงรายฯ นายมิตติกล่าวว่า ตนรู้จักกับนายกำพลก็เพราะเป็นพ่อของนายธนพลที่เคยมาร่วมงานกัน ส่วนนายกำพลกับนายยงยุทธ มารู้จักก็เพราะเป็นพ่อของตน ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกันทางธุรกิจหรืออะไรเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้