วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! 'ฟลอร์บอลไทย' ตีตั๋วไปเวิลด์คัพ หลังขยี้นิวซีแลนด์เละ 11-2

ฟลอร์บอลทีมชาติไทย ประเภททีมชาย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อสามารถเอาชนะ ทีมชาตินิวซีแลนด์​ ขาดลอย 11-2 ตีตั๋วไปเวิลด์คัพ ได้สำเร็จ...

วันที่ 27 ม.ค.61 การแข่งขันฟลอร์บอลชายรายการชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่สนามฮันริมสปอร์ตคอนเพล็กซ์ เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ เข้าสู่วันที่ห้าของการแข่งขัน โดยมี 8 ชาติร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, จีน, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย และไทย ซึ่งจะคัดเอา 4 ทีม เข้ารอบสุดท้ายที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

นักกีฬาฟลอร์บอลชายทีมชาติไทย อันดับ 22 ของโลกอยู่ในสายเอ ประเดิมเกมแรกพบทีมชาติจีน อันดับ 38 ของโลก ซึ่งเกมแรกชนะจีนมาแบบท่วมท้น 37-1 นัดสองลงเล่นกับ ออสเตรเลีย พ่ายไป 3-4 นัดต่อมาชนะเกาหลีใต้ 12-0 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไทย พบ นิวซีแลนด์ ถ้าใครชนะเข้าไปเล่นเวิลด์คัพทันที

เริ่มพรีเรียดแรกไทยโดนกระตุกหนวดเสือ แค่นาทีแรก แมทธิว เบอเชงเกอร์ ยิงให้นิวซีแลนด์นำไทยไปก่อน 1-0 จากนั้นไทยเริ่มเปลี่ยนแผนรุกอย่างหนักในช่วงเวลาที่เหลือ เป็นฝ่ายทำ 5 ประตูขึ้นนำพรีเรียดแรก 5-1

มาต่อพรีเรียดสอง โค้ชฟลอร์บอลทีมไทยก็ยังวางแผนรุกต่อ ใช้จังหวะโจมตีเร็ว เป็นฝ่ายขึ้นนำ 6-1 ก่อนที่นิวซีแลนด์จะไล่ตามมาเป็น 2-6 แต่ก็ถูกทีมไทยเร่งขยี้ไม่เลี้ยงจบพรีเรียดสองไทยนำห่าง 8-2

เข้าสู่พรีเรียดสุดท้ายทีมไทยก็ยังโหมกระหน่ำทำเกมรุกอย่างต่อเนื่อง มาได้ประตูอีกถึง 3 ประตู ก่อนที่หมดเวลา 60 นาที ทีมไทยเอาชนะยักษ์ใหญ่อย่างนิวซีแลนด์ได้ 11-2 คว้าตั๋วไปเล่นฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก เวิล์ดคัพ ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ ที่สาธารณรัฐเชก

ภายหลังจบเกม พล.ร.ต.ชาญชัยยศ อัฒฑ์สุรีย์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า วันนี้ทีมไทยสามารถเล่นได้ตามแผนของโค้ชทุกอย่าง จังหวะเสียประตูแรกยังไม่ได้ทันตั้งตัว แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่ไทยเราก็เอาชนะไปได้ 11-2 ถือว่าเป็นผลงานยอดเยี่ยมทำให้ไทยได้ตั๋วไปเล่นเวิลด์คัพสมัยที่สองเรียบร้อย ส่วนการชิงอันดับสามนั้นเรามีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะเอาชนะให้ได้ครับ

ด้าน วีระศักดิ์ พิมพา นักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย เผยว่า ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนนั้นเล่นกันอย่างเต็มที่และทำให้ประสบความสำเร็จ ขอบคุณแรงเชียร์จากเพื่อนร่วมทีม จากคนไทยที่เข้ามาเชียร์ในสนามและทางบ้านด้วยถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญให้กับพวกเราทุกคน ส่วนนัดชิงอันดับ 3 นั้น เราต้องเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อเป็นการจัดอันดับในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็กในเดือนธันวาคมนี้ด้วย

ฟลอร์บอลทีมชาติไทย ประเภททีมชาย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อสามารถเอาชนะ ทีมชาตินิวซีแลนด์​ ขาดลอย 11-2 ตีตั๋วไปเวิลด์คัพ ได้สำเร็จ... 27 ม.ค. 2561 17:36 27 ม.ค. 2561 19:20 ไทยรัฐ