วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองผู้การฯเชียงราย เผยผลชันสูตรผู้รับเหมา มีแอลกอฮอล์เกินกำหนดจริง

รองผู้การฯเชียงราย เผยผลชันสูตรผู้รับเหมา มีแอลกอฮอล์เกินกำหนดจริง

  • Share:

รองผู้การฯเชียงราย ลงเฟซบุ๊กเผยเบื้องลึกคดีหนุ่มรับเหมาถูกยิงตายค่าด่านตรวจที่ อ.แม่สรวย ยันผลชันสูตรพบแอลกอฮอล์ในเลือดสูงกว่า 233 มก. ย้ำ ตร.ทำงานถูกต้อง ไม่ใช่คนผิดตามที่โซเชียลปรักปรำ...

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Veerayut Yut ได้เคยโพสคลิป ความยาว 3 นาทีเศษ เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 ที่ผ่านมา พร้อมกับเขียนพาดหัวว่า "เรื่องจริงหนีไม่พ้น" เป็นคลิป ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ของ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถือว่าเป็นเป็นตำรวจชุดแรก ที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ หลังจากที่กรณีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ต.ท่าก๊อ โดยมี น.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 28 ปี แฟนสาว นั่งมาด้วย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และยินยอมให้่ตำรวจตรวจค้นรถและมีเสียงในคลิปที่แฟนสาวระบุว่า แฟนเพิ่งดื่มเบียร์มา 6 ขวด

เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา คลิปนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการนำเผยเผยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.แม่สรวย เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุ และเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ก่อน 2 นายได้ถ่ายคลิป เอาไว้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง และจากการตรวจสอบชื่อผู้ใช้เฟซ Veerayut Yut คือ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย รอง ผบก.ภ.เชียงราย เคยรับราชการอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่อยู่หลายแห่ง และถือว่าเป็นนายตำรวจน้ำดีคนตงฉินคนหนึ่งอีกด้วย และเป็นรอง ผบก.เชียงราย ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้อีกด้วย ตามที่ทางไทยรัฐทีวีได้เสนอข่าวคลิปนี้ได้เพียงช่องเดียวไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเสนอข่าวและคลิปนี้ออกไปทำให้ น.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 28 ปี แฟนสาว และญาติผู้ตายไม่พอใจพร้อมกับตั้งคำถามว่าทำไมตำรวจเพิ่งจะนำคลิปมาเปิดเผย พร้อมกับให้สัมภาษณ์ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญว่า ยอมรับว่าได้บอกกับตำรวจว่าแฟนหนุ่มได้ดื่มเบียร์มา 6 ขวดจริง แต่ดื่มกันหลายคน แต่ก็ไม่ทราบวัตถุประสงค์ว่าทำไมตำรวจเพิ่งนำคลิปนี้มาเผยแพร่ มีวัตถุประสงค์อะไร หลังจากที่ มีการเผาศพนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ไปแล้ว และทางญาติก็อยากจะให้ตำรวจเปิดเผยข้อมูลผลการชันสูตรพลิกศพด้วย

ล่าสุด วันนี้ 27 ม.ค.2561 ในเฟซบุ๊ก ชื่อ Veerayut Yut ได้โพสต์ข้อความว่า "ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่ทำไมบางคนกลัวความจริง .......ตำรวจสายตรวจตู้ยามท่าก๊อ เมื่อได้รับแจ้งไปที่เกิดเหตุ ถูกใส่สีตีไข่ถูกคนบางคนว่ากล่าวตำหนิเสียๆหายๆ ......... เมื่อมีคลิปเหตุการณ์จริงปรากฏ ประกอบกับมีผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดสนับสนุน .......เกิดอาการไม่พอใจ(คงเพราะกลัวความจริง)....ยินดีให้ตรวจสอบครับ ......ตำรวจที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องตามระเบียบกฎหมาย สุภาพ ...จะได้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ จากนั้นได้แค็ปภาพรายการการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจสายตรวจตู้ยามท่าก๊อ ที่รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบหลังจากที่ไปถึงที่เกิดเหตุว่าได้ทำอะไรบ้าง และภาพผลการตรวจแอลกอลฮอล์ในกระแสเลือดจากการผ่าพิสูจน์ศพของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง ผู้เสียชีวิต พบมีแอลกอฮอล์ ถึง233 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 เวลา 16.34 น.อีกด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้