วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟลอเรนซ์’ดีใจ “ตั๊ก”ชวนเล่นหนัง ยอมไม่สวยเพื่อ “เพื่อนฉันฝันสลาย”

กลับมาทำงานบนแผ่นดินไทยอีกครั้ง นักแสดงสาว ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์ พลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญในภาพยนตร์ “เพื่อนฉันฝันสลาย” หรือ “Sad Beauty” ผลงานพ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จากค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส ฟลอเรนซ์ เผยว่า “ในเรื่องรับบทเป็น โย นางแบบ นักแสดงดาวรุ่งปากกล้า แต่ชีวิตกำลังแย่ลงเพราะใช้ชีวิตประมาท เที่ยวเตร่ไปวันๆ ชอบทำอะไรประชดชีวิตจนถูกแบน ท่ามกลางเรื่องที่แย่นั้น เธอมีเพื่อนสนิทที่รักและเข้าใจเธอทุกอย่าง และเช่นกันเธอก็รักเพื่อนมากพอที่จะทำอะไรเพื่อปกป้องเพื่อนได้ บุคลิกของฟลอเรนซ์ก็ตรงกับคาแรกเตอร์ที่ตั๊ก บงกช เขียนออกมา

แต่ในเรื่องราวก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่เลย หนังเรื่องนี้ติดต่อมาตอนที่ฟลอเรนซ์อยู่เมืองนอก พอมาอ่านบทดูเห็นว่าเป็นบทที่น่าเล่น เป็นคาแรกเตอร์ที่จะมีอะไรให้เล่นเยอะ ทั้งซีนดราม่าที่ต้องใช้อารมณ์เยอะๆ หรือแม้แต่ต้องสะบักสะบอม แทบจะไม่ห่วงสวยให้เห็นในหนังเลย อ่านเรื่องย่อและบทก็เรียกได้ว่าเป็นบทที่ต้องให้ค้นหาเยอะ มีหลากหลายอารมณ์ เรื่องราว ซึ่งมันก็มาจากชีวิตจริง ฟลอเรนซ์คิดว่าเรื่องนี้คนดูหนังน่าจะได้รับแง่คิดดีๆที่ตั๊กเขาอยากจะสื่ออะไรคนดูเยอะอยู่ และถ้านับกันจริงๆ จากเรื่องแรกทวิภพและมาเล่นเรื่องนี้ ถือว่าเป็นการคืนจอเงินกับบทเด่นในรอบ 10 ปีของตัวเองก็ว่าได้ เรื่องนี้มีอะไรให้ได้คิดเยอะค่ะ อย่างเรื่องของเพื่อนที่เป็นความผูกพัน เป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน และเป็นเพื่อนที่ตายแทนกันได้ คนเราจะต้องมีเพื่อนใช่มั้ยคะ ถ้าไม่มีเพื่อนที่เรารัก และรักเรา ก็คงไม่มีความปรารถนาที่ดีๆให้ต่อกัน ฟลอเรนซ์เห็นความตั้งใจ ที่ตั๊กคิดสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เราใส่ใจทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่าพอออกมา ก็จะทำให้คนได้รับกลับไปหวนถึงมิตรภาพของเพื่อนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่คบกันเฉยๆ แต่ต้องดูแลซึ่งกันและกันมากกว่าเดิม”.

กลับมาทำงานบนแผ่นดินไทยอีกครั้ง นักแสดงสาว ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์ พลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญในภาพยนตร์ “เพื่อนฉันฝันสลาย” หรือ “Sad Beauty” 27 ม.ค. 2561 15:52 27 ม.ค. 2561 15:52 ไทยรัฐ