วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เต๋า-สมชาย’หวนร้องเพลง สบโอกาสซบค่าย “โมโนมิวสิค”

ไม่ว่าจะยุคไหนไม่มีใครไม่รู้จัก เต๋า–สมชาย เข็มกลัด วันนี้เส้นทางสายดนตรีของเขาเดินทางมาครบ 20 ปี พอดิบพอดี ล่าสุด โมโนมิวสิค จึงชวน เต๋า–สมชาย ทำเพลงใน “โปรเจกต์ พิชส มิวสิค” ในสไตล์ของเต๋าเองกับซิงเกิลใหม่ “คนเดิมๆ” กับเพลงสไตล์ป๊อปร็อก ที่มีกลิ่นเจร็อก ผสมรวมอยู่ด้วย ซึ่ง เต๋า เผยว่า “ผมออกอัลบั้มสุดท้ายปี 2541 จากวันนั้นถึงวันนี้ 20 ปีพอดีครับ แต่เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงเกือบ 30 ปีแล้ว วันนี้ผมจึงอยากทำเพลงของตัวเองจริงๆอีกสักครั้ง เพราะทุกวันนี้คิดถึงการร้องเพลงตลอด แต่โอกาสและจังหวะไม่ได้ จนได้มารู้จักกับ พีท-พีระ แบบถูกที่ถูกเวลาและถูกโอกาส เราได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติด้านดนตรีกัน เลยรู้ว่ามาทางเดียวกัน

ผมเป็นคนง่ายๆ เพลงที่ออกมาเลยอยากฟังง่ายๆด้วย ไม่ต้องซับซ้อน คนทำเพลงก็เก่งนะเขามองผมอย่างที่ผมเป็น ผมอยู่ในยุคปี 2536 ผ่านมาแล้วหลายยุค สิ่งหนึ่งที่จับต้องได้คือคนฟังเพลงยังโหยหาเพลงเก่าๆที่มีความทรงจำร่วมกัน ถ้าเราปรับใช้ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ ผมว่าเพลงจะน่าฟังมากครับ สำหรับเพลง “คนเดิมๆ” ต้องบอกว่าเป็นเพลงของผมจริงๆ ที่ผ่านมาเพลงที่ร้องมันคือเพลงในโปรเจกต์แต่ละอันที่ได้รับมอบหมาย ผมอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงครบรอบ 20 ปีในการร้องเพลงของผมครับ ซึ่งการร้องเพลงครั้งนี้ เป็นอะไรที่รีแลกซ์ที่สุดแล้วของผม ปกติผมร้องเพลงละคร หนัง ผมเกร็งมาก แต่พอเพลงนี้แค่ดนตรีมา ผมโอเคเลย เนื้อหาของเพลงตรงไปตรงมา เป็นอะไรที่กลมกล่อม และเป็นเรื่องของเซ้นส์ด้วยครับ เวลาเราได้ยินมันคลิก ซื้อเลยๆ เอาเลย เพลงนี้จะเปิดให้ฟังพร้อมกัน 26 มกราคม วันเกิดผมพอดี ผมฝากเพลงคนเดิมๆด้วยนะครับ ผมเชื่อว่ามันเป็นผมจริงๆ”.

ไม่ว่าจะยุคไหนไม่มีใครไม่รู้จัก เต๋า–สมชาย เข็มกลัด วันนี้เส้นทางสายดนตรีของเขาเดินทางมาครบ 20 ปี พอดิบพอดี ล่าสุด โมโนมิวสิค จึงชวน เต๋า–สมชาย ทำเพลงใน “โปรเจกต์ พิชส มิวสิค” ในสไตล์ของเต๋าเองกับซิงเกิลใหม่ “คนเดิมๆ” 27 ม.ค. 2561 15:48 27 ม.ค. 2561 15:48 ไทยรัฐ