วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหงียนฝันสลาย! แข้งสำรองอุซเบฯ กระทุ้งชัยพาทีมผงาดแชมป์เอเชีย U-23

"อังเดร ซิโอลอฟ" กลายเป็นฮีโร่ของทีม หลังถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองและตะบันชัยพา ทีมชาติอุซเบกิสถาน เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 2-1 คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่...

เปิดฉากเริ่มเกม เป็นทางฝั่งของทีมชาติ อุซเบกิสถาน ที่เล่นได้ดีกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 8 จากการทำประตูของ อาชูมาตอฟ เซนเตอ

หลังโดนนำ ทีมชาติเวียดนาม พยายามบุกอย่างต่อเนื่อง ก่อนมาประสบความสำเร็จตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 41 เมื่อได้ฟรีคิกระยะหวังผลหน้าประตู และเป็น หงียน ควง ไฮ ปั่นด้วยซ้ายบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

หลังจากนั้นไม่มีจังหวะหวาดเสียวอะไรเพิ่มเติม จบครึ่งแรก ทีมชาติเวียดนาม ยังคงเสมออยู่กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน 1-1

เข้าสู่ครึ่งหลังทั้งสองทีมต่างผลัดกันรุกผลัดกันรับแต่ด้วยสภาพอากาศที่มีหิมะตกลงมาอย่างหนักทำให้เกมค่อนข้างตะกุกตะกัก และในช่วงครึ่งหลังไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบเกม ทีมชาติเวียดนาม เสมอกับ 1-1 ทีมชาติอุซเบกิสถาน ต้องไปแข่งกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาที

เกมทำท่าว่าจะต้องไปถึงการดวลจุดโทษ ในช่วงนาทีสุดท้ายของการต่อเวลาพิเศษ ทีมชาติอุซเบกิสถาน มาได้ประตูชัย จากการจังการทำประตูของ อังเดร ซิโดลอฟ ตัวสำรองที่เพิ่งลูกส่งมา สัมผัสบอลเป็นครั้งที่สองด้วยการแปบอลเข้าไปจากจังหวะเตะมุมเข้าประตูไปอย่างเหนือชั้น ส่งผลให้คว้าแชมป์ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

"อังเดร ซิโอลอฟ" กลายเป็นฮีโร่ของทีม หลังถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองและตะบันชัยพา ทีมชาติอุซเบกิสถาน เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 2-1 คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่... 27 ม.ค. 2561 15:37 28 ม.ค. 2561 09:17 ไทยรัฐ