วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! งูเหลือมเขมือบลูกสุนัขดับคู่ หลังรับจากวัดมาเลี้ยงไม่ถึงอาทิตย์

สองผัวเมียเมืองชล สุดเศร้า! พบงูเหลือมยักษ์ 5 เมตร กำลังเขมือบลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยจับ เจ้าของเผยเสียใจมาก เนื่องจากเพิ่งรับลูกสุนัขจากที่วัดมาเลี้ยง ไม่ถึง 1อาทิตย์ ดันมาถูกงูรัดจนดับคู่

วันที่ 27 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้ง เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 ม.ค.61 จากนายคุณาธิป พานิชทุนทับ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 2 ซ.ตลาดฉลอง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาในร้าน พยายามเขมือบลูกสุนัขสองตัวที่เลี้ยงไว้จนตาย จากนั้นจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ให้นำอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลาน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับทำการช่วยเหลือ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบงูเหลือขนาดใหญ่ ลำตัวยาวประมาณ 5 เมตร กำลังรัดและพยายามเขมือบกิน ลูกสุนัขวัย 1 เดือน เพศผู้ทั้งสองตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือลูกสุนัขทั้งสองตัว แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากงูเหลือมตัวดังกล่าว ได้รัดลูกสุนัขทั้งสองตัวจนตาย ก่อนที่กำลังจะเขมือบสุนัข

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ได้พยายามจับงูเหลือมแต่ไม่สำเร็จ งูได้เลื้อยหนีออกไปข้างนอกบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ไม่ละเว้นความพยายามค้นหางูเหลือม จนสามารถใช้เชือกผูกกับท่อพีวีซีและทำเป็นบ่วงคล้องคองูเหลือ ก็จับได้สำเสร็จ ซึ่งในการค้นหาหรือจับงูเหลือมตัวดังกล่าวนั้น ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนนำใส่กระสอบปุ๋ย และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายคุณาธิป พานิชทุนทับ เจ้าของลูกสุนัข เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยากำลังนอนอยู่ที่บริเวณชั้น 2 จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงสุนัขร้อง ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะสุนัขทั้งสองตัว มักจะเล่นด้วยกันอยู่เป็นประจำ ต่อมาประมาณ 10 นาที ก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องขึ้นมาอีก จึงรีบลงมาดู ก็พบว่าสุนัขทั้งสองตัวกำลังถูกงูเขมือบอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ สำหรับลูกสุนัขสองตัวนี้ พึ่งรับมาเลี้ยงจากที่วัด ยังไม่ถึง 1 อาทิตย์ ก็มาถูกงูรัดจนเสียชีวิต ซึ่งก็รู้สึกเสียใจมาก เพราะหวังจะทำบุญ แต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้.

สองผัวเมียเมืองชล สุดเศร้า! พบงูเหลือมยักษ์ 5เมตร กำลังเขมือบลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยจับ เจ้าของเผยเสียใจมาก เนื่องจากเพิ่งรับลูกสุนัขจากที่วัดมาเลี้ยง ไม่ถึง 1อาทิตย์ ดันมาถูกงูรัดจนดับคู่ 27 ม.ค. 2561 15:32 27 ม.ค. 2561 17:39 ไทยรัฐ