วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใจบาปฉกเงินตู้บริจาควัดดังอุทัยฯ เจ้าอาวาสต้องสร้างตู้เหล็กใช้แทน

โจรใจบาปฉกเงินตู้บริจาควัดดังอุทัยฯ เจ้าอาวาสต้องสร้างตู้เหล็กใช้แทน

  • Share:


เปรตขโมยเงินวัด!! เจ้าอาวาสวัดดังอุทัยธานี โวย ถูกคนใจบาปงัดตู้บริจาคโกยเงินหมดทั้ง 2 ตู้ จนต้องคิดทำตู้บริจาคขึ้นด้วยเหล็กหนา เพราะต้องป้องกันการงัดเอาเงินไปอีก...
 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ม.ค.61 พระสมชาย ธีรชโย เจ้าอาวาสวัดอุโปสถาราม เปิดเผยว่า ตู้ไม้บริจาคที่ทางวัดนำไปตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชน ไว้ทำบุญเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนา ที่พระอุโบสถ และพระวิหารซึ่งตั้งอยู่คู่กันที่ริมน้ำสะแกกรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น จำนวน 2 ตู้ถูกขโมย โดยโจรใจบาปได้งัดตู้ไม้และนำเงินไป โดยเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา พระวัดอุโปสถาราม ทั้งวัดได้ติดกิจนิมนต์ เจริญพุทธมงคล งานแต่งงานทั้งวัด จึงได้เดินทางไปทำกิจนิมนต์ หลังจากเสร็จพิธีแล้วจึงได้กลับวัด แล้วเดินสำรวจวัด พบว่าตู้บริจาคไม้ จำนวน 2 ตู้ถูกขโมย

"โจรนำค้อนมาทุบแล้วหยิบเงินในตู้ คาดว่าได้เงินประมาณ 2,000 บาท จึงได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะพบร่องรอยการทุบไม้จากด้านหน้าตู้บริจาคจนพัง เชื่อว่าขโมยน่าจะเป็นพวกมืออาชีพ คงได้มาแอบดูไว้ล่วงหน้าแล้ว พอรู้ว่าพระไม่อยู่ทั้งวัด จึงมาลงมืองัด" พระสมชายกล่าว และว่าขณะนี้ได้ทำตู้บริจาคใหม่ขึ้นมา 1 ตู้ จากเหล็กหนา สีเหลือง

พระสมชาย เล่าด้วยว่า ได้ลงมือประกอบตู้บริจาคเป็นเหล็กด้วยตัวเอง และเหตุที่ทำเป็นตู้บริจาคเหล็กก็เพราะป้องกันการงัดหรือขโมยเงินออกไป หากขโมยมาเห็นคงไม่ยกตู้บริจาคเหล็กไปแน่เพราะมีน้ำหนักมาก หรือจะงัดตู้ก็ทำได้ยาก เพราะเหล็กนั้นหนามากและล็อกด้วยกุญแจด้านบนตู้อย่างแน่นหนา ตอนนี้กำลังจะประกอบตู้บริจาคเหล็กอีก 1 ตู้ เพื่อนำไปตั้งในพระวิหารที่ถูกขโมย เพื่อป้องกันการขโมยแบบถาวร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้