วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาย ฝ. ต้องมา! 5 แหล่งแฮงเอาต์สุดฮอต หนุ่มต่างชาติหล่อเพียบ!

สาย ฝ. ต้องมา! 5 แหล่งแฮงเอาต์สุดฮอต หนุ่มต่างชาติหล่อเพียบ!

  • Share:

ใครเป็นสาย ฝ. ยกมือขึ้น! เชื่อว่าสาวไทยหลายคนมีสเปกหนุ่มในใจเป็นชาวต่างชาติ หรือที่เรียกว่าสาวสาย ฝ. ก็จะไม่ให้ตกหลุมรักพี่ฝรั่งได้ไง ก็บรรดาหนุ่ม Western ตาน้ำข้าวทั้งหลาย ล้วนมีใบหน้าคมเข้ม จมูกโด่ง ตัวสูง ไหล่กว้าง น่าวิ่งเข้าไปซบสุดๆ

ไทยรัฐออนไลน์ เอาใจสาวสาย ฝ. จะพาไปสแกนดูซิว่า แหล่งแฮงเอาต์ที่ไหนบ้าง? ที่เอื้อให้คุณได้มีโอกาสพบปะกับหนุ่มต่างชาติได้ง่ายๆ แต่ทั้งนี้การจะหาคนคบแบบจริงใจก็ยากอยู่ เพราะในสายตาชาวต่างชาติส่วนใหญ่ มักมองว่าหญิงไทยอยากแต่งงานกับฝรั่งเพราะเงินและฐานะ

อันนี้จะไปโทษเขาก็ไม่ได้เนอะ มันเป็นทัศนคติส่วนบุคคล...เอาเป็นว่าใครอยากมีเพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติเอาไว้คุยแก้เหงาหรือฝึกภาษา ก็ออกไปล่า เอ๊ย! ตามหาพวกเขาได้ตามสถานที่ดังต่อไปนี้

1. ถนนข้าวสาร ท่าพระอาทิตย์

สำหรับชาวต่างชาติแล้ว พวกเขามองว่าหากมาเที่ยวเมืองไทยแล้วไม่ได้มาเหยียบ ‘ถนนข้าวสาร’ ถือว่ามาไม่ถึง! ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ถนนข้าวสารจะคึกคักครื้นเครงไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก

ไม่ได้มีเฉพาะเหล่าฝรั่งตาน้ำข้าว Western Guy เท่านั้น แต่ยังมีหนุ่มจีนขาวตี๋ เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง อินเดียน สเปนิช บราซิเลียน อาหรับ เตอร์กี้ เม็กซิกัน ฯลฯ หลากหลายสัญชาติมากๆ

แต่ในที่นี้ขอสแกนเฉพาะ สาย ฝ. ผมทองตาฟ้าที่มาจากยุโรป อเมริกา และเมดิเตอเรเนียนก็แล้วกัน หนุ่มๆ กลุ่มนี้นิยมเดินทางมาเที่ยวถนนข้าวสารกันเยอะมาก ใครอยาก Make Friend ก็อย่ารอช้า เดินทางไปเที่ยวที่นี่รับรองได้เพื่อนชาวต่างชาติมาเพียบแน่ๆ

2. แหล่งท่องเที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์

อีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวในบ้านเรา นั่นคือ แหล่งท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ชั้นใน หรือย่านเกาะรัตนโกสินทร์ เช่น วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ พระบรมมหาราชวัง ย่านเจริญกรุง ถนนสามเสน ถนนพระอาทิตย์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น ท่ามหาราช เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ คลองสาน เป็นต้น

3. ฟิตเนส, คลาสต่อยมวย

ถ้าไม่ถนัดคุยกับฝรั่งนักเดินทาง แนะนำให้มองหาฝรั่งที่ชอบดูแลสุขภาพหรือนักกีฬา คุณสามารถมองหาพวกเขาเหล่านี้ได้ตามฟิตเนส คลาสต่อยมวยไทย คลาสออกกำลังกายประเภทต่างๆ เพราะหนุ่มๆ ชาวต่างชาติเขาให้ความสำคัญกับรูปร่าง ส่วนมากจึงมักจะสมัครใช้บริการฟิตเนสเป็นเรื่องปกติธรรมดา

ดังนั้นสาวๆ สาย ฝ. ที่อยากพบปะกับหนุ่มหล่อรูปร่างดีเหล่านี้ ก็ต้องเลือกที่จะทำกิจกรรมเหมือนกับพวกเขาทำในชีวิตประจำ อย่างการออกกำลังกายนี่แหละ เริด! (ปล. สแกนดูดีๆ ด้วยล่ะ แทนที่จะได้หนุ่มหล่อ อาจจะได้ขุ่นแม่หรือเพื่อนสาวมาแทน)

4. ที่ทำงาน, ออฟฟิศ, คลาสสอนภาษา

นอกจากนี้ สาวๆ สาย ฝ. ยังสามารถพบปะหนุ่มชาวต่างชาติได้ตามที่ทำงาน ออฟฟิศ หรือคลาสเรียนภาษา สาวคนไหนที่เป็น working woman น่าจะเหมาะกับหนุ่มต่างชาติสไตล์นี้มากที่สุด คุณจะต้องขวนขวายความรู้ทางด้านภาษา อัพเกรดและเพิ่มสกิลให้ตัวเองนิดหนึ่ง ด้วยการไปสมัครเรียนคลาสภาษาอังกฤษ หรือไปเป็นอาสาสมัครสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติก็ได้

ส่วนใครที่ภาษาพอจะได้แล้ว ก็ลองไปสมัครงานตามบริษัทที่เป็น Multi-Culture คือบริษัทที่รับพนักงานต่างชาติเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก แบบนี้คุณก็จะได้พบปะหนุ่มต่างชาติมากขึ้น ไม่ใช่แค่หาแฟนอย่างเดียว แต่ยังจะได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติทั้งชายหญิงอีกเพียบ!

(ปล. สายงานที่มีชาวต่างชาติ เช่น สายงานโรงแรม, บริษัทต่างชาติที่มาลงทุนในไทย, สายงานเอเจนซี่ต่างๆ หรือสายงานด้านโลจิสติกส์ เป็นต้น)

5. เกาะสมุย กระบี่ พัทยา ทะเลสวยฟ้าใส 

ทะเลสวยน้ำใสอย่างบ้านเรา ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเยอะมากในแต่ละปี สาวๆ สาย ฝ. ทั้งหลายก็จงเอาจุดนี้มาเป็นข้อดี เราไม่ต้องเดินทางไปเมืองนอกไกลๆ เพื่อไปหาพวกเขา แต่พวกเขาเป็นฝ่ายมาหาเราเอง (ฮา...)

แค่คุณไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลสวยๆ ในบ้านเรา โดยเฉพาะพัทยา เกาะสมุย เกาะภูเก็ต หรือกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ล้วนมีหนุ่มฝรั่งคมเข้มหล่อเดินไปมาเพียบ เยอะจนคุณเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

‘ผับ บาร์’

แถมให้อีกหนึ่งสถานที่ที่สาวไทยหลายคนเข้าใจว่า น่าจะหาหนุ่มฝรั่งให้ซบไหล่ได้ง่ายๆ นั่นคือ ‘ผับ บาร์’ สถานท่องเที่ยวยามราตรี ถามว่าหาง่ายมั้ย? คือง่ายจริง แต่คุยแล้วความสัมพันธ์ยั่งยืนมั้ย? อันนี้คืออีกเรื่อง

อยากเตือนสาวๆ สาย ฝ. ว่าอย่าไปคาดหวังกับฝรั่งที่มาเที่ยวตามผับบาร์มากเกินไป เพราะหนุ่มๆ กลุ่มนี้มักจะหาคู่นอนซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้ต้องการความสัมพันธ์แบบ Long-term Relationship นะจ๊ะ!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้