วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหวนเพชรหาย! สาวโวยพัสดุถูกกรีดสูญ 2.5 หมื่น ปณ.สุราษฎร์ฯ ชดใช้ 2 พัน

สาวรับเหมาโร่แจ้งความ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังสั่งแหวนเพชรมูลค่า 2.5 หมื่น ส่งทางไปรษณีย์ สภาพกล่องถูกกรีดของภายในหายวับ ทวงถามได้คำตอบชดใช้แค่ 2 พัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 61 น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร อายุ 39 ปี ชาว ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง นำหลักฐานเป็นใบบันทึกประจำวัน และกล่องไปรษณีย์ที่มีรอยกรีดข้างกล่องแต่แหวนเพชรในกล่องที่สั่งมาหายไป มาแสดงเพื่อเรียกร้องความรับผิดชอบในขั้นตอนการจัดส่ง

น.ส.รุ่งอรุณ เปิดเผยว่า ได้สั่งทำแหวนเพชรน้ำหนัก 88 ตังค์ มูลค่า 25,000 บาท จากร้านประจำที่ จ.เพชรบุรี และทางร้านได้จัดส่งแบบอีเอ็มเอส (EMS) แต่ต้องไปรับของด้วยตัวเองเพื่อป้องกันของสูญหายในระดับหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องการจัดส่งพัสดุ ครั้งนี้ทางร้านได้ส่งพัสดุเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ม.ค. และไปรับของด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 11.00 น. และเมื่อรับของเพื่อที่จะแกะดู พบว่าเชือกขาวที่ใช้มัดกล่องไม่มี และข้างกล่องมีร่องรอยการกรีดเทปกาวสีน้ำตาลที่พันกล่อง จึงใช้นิ้วหยิบสิ่งของภายในเป็นกระเป๋าใบเล็กใส่กล่องแหวนเพชร

แต่ปรากฏว่าแหวนที่สั่งมาหายไป จึงรีบกลับเข้าไปถามกับเจ้าหน้าที่ผู้นำจ่าย ได้รับคำตอบว่าทางไปรษณีย์จะรับชดใช้ให้ไม่เกิน 2,000 บาทเท่านั้น แต่ของภายในซึ่งเป็นแหวนเพชรที่มีมูลค่า 25,000 บาท จึงคิดว่าทางไปรษณีย์ควรจะต้องรับผิดชอบทั้งหมด เพราะเอกสารกำกับขณะจัดส่งจากต้นทางกล่องไปรษณีย์ที่ส่งมามีน้ำหนักรวมกล่องอยู่ที่ 104 กรัม แต่เมื่อมาถึงไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี เหลือน้ำหนักเพียงแค่ 98 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักพอดีกับแหวนที่หายไป จึงนำกล่องไปรษณีย์ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการตรวจสอบว่าใครเป็นคนขโมย และจะต้องมีผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้.

สาวรับเหมาโร่แจ้งความ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังสั่งแหวนเพชรมูลค่า 2.5 หมื่น ส่งทางไปรษณีย์ สภาพกล่องถูกกรีดของภายในหายวับ ทวงถามได้คำตอบชดใช้แค่ 2 พัน 27 ม.ค. 2561 14:33 27 ม.ค. 2561 15:07 ไทยรัฐ