วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คันนี้ 21.5 ล้านบาท

21.5 ล้านบาท

คือสนนราคาของรถคันนี้ “เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ดีเซล” ที่จำหน่ายในไทย

“เบนท์ลีย์ ประเทศไทย” โดย “เอเอเอส ออโต เซอร์วิส” ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยของรถยนต์หรู 2 แบรนด์คือ เบนท์ลีย์ และปอร์เช่ ประกาศว่านี่คือ “อัครยนตรกรรมสุดหรูกับสมรรถนะการขับขี่ที่ไร้
ซึ่งขีดจำกัด”

ยนตรกรรมพลังดีเซลรุ่นแรกของเบนท์ลีย์ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคต

มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V8 triplecharged ขนาดความจุ 4.0 ลิตร 32 วาล์ว รีดพละกำลังสูงสุดกว่า 435 แรงม้า ด้วยแรงบิดมหาศาลถึง 900 นิวตันเมตร

นับเป็นรถเอสยูวีเครื่องยนต์ดีเซลที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก โดยมีอัตราเร่งจาก 0–100 กม./ชม. ภายใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 270 กม./ชม. พร้อมบุกตะลุยไปในทุกเส้นทางไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ

ได้ติดตั้งอุปกรณ์พิเศษ Bentley Dynamic Ride ระบบป้องกันการโคลงตัวของตัวรถด้วยไฟฟ้า 48V ครั้งแรกของโลก ช่วยรักษาเสถียรภาพเมื่อขับขี่รถยนต์ขณะเข้าโค้ง

มีระบบช่วยจอด Park Assist ช่วย ตรวจสอบพื้นที่ว่างที่เหมาะสมกับการเข้าจอดของรถ (ทั้ง การจอดแบบเข้า ซองและการจอดแบบ ขนานทางเท้า) ระบบพวงมาลัยอัตโนมัติจะทำหน้าที่ในการบังคับทิศทางเพื่อนำรถเข้าที่จอดอย่างเที่ยงตรง ในบริเวณพื้นที่แคบและจำกัดก็ตาม

แม้จะเป็นเครื่อง ยนต์ดีเซลแต่มีอัตราการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำสุดเมื่อเปรียบเทียบกับรถเบนท์ลีย์ในทุกรุ่น

สามารถถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับตามแบบฉบับของรถเบนท์ลีย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้แรงบิดมหาศาลรองรับทุกสถานการณ์ ตั้งแต่รอบการทำงานที่ต่ำ สมรรถนะอันทรงพลังสามารถส่งถ่ายทอดถึงผู้ขับขี่ได้อย่างไร้ซึ่งข้อจำกัดใดๆ

ห้องโดยสารภายในตกแต่งอย่างหรูหราจากงานฝีมือของช่างระดับชั้นครูด้วยงานออกแบบดีไซน์สไตล์อังกฤษ ผสมผสานความคลาสสิกและสีสันของลายไม้แท้ กลมกลืนลงตัวกับความทันสมัย ของชิ้นงานโลหะคุณภาพอันดับหนึ่งได้อย่างไร้ที่ติ

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

21.5 ล้านบาท คือสนนราคาของรถคันนี้ “เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ดีเซล” ที่จำหน่ายในไทย “เบนท์ลีย์ ประเทศไทย” โดย “เอเอเอส ออโต เซอร์วิส” 27 ม.ค. 2561 13:46 27 ม.ค. 2561 13:47 ไทยรัฐ