วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง!! ปีหวานราชวงศ์ผู้ดี

ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง!! ปีหวานราชวงศ์ผู้ดี

  • Share:

เป็นปีดอกท้อที่เบ่งบานด้วยความรักและงานมงคลอย่างแท้จริง สำหรับราชวงศ์วินด์เซอร์ โดยปี 2018 จะมีพระนัดดาของควีนเอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ เข้าพิธีเสกสมรสทีเดียวพร้อมกันถึง 2 คู่ คู่แรกคือ “เจ้าชายแฮร์รี่” พระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับนางเอกม่ายผิวสีชาวอเมริกัน “เมแกน มาร์เคิล” ประกาศหมั้นหมายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และกำหนดงานวิวาห์วันที่ 19 พ.ค.นี้ ส่วนคู่ที่สองเพิ่งประกาศข่าวดีเมื่อต้นสัปดาห์ เป็นคิวสละโสดของ “เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค” พระธิดาองค์เล็ก พระชนม์ 27 ชันษา ของเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์กับแฟนหนุ่มไฮโซ วัย 31 ปี “แจ๊ค บรู๊คส์แบงค์” ในฤดูใบไม้ร่วงปลายปีนี้ โดยทั้งคู่เลือกเสกสมรสที่เดียวกันคือ วิหารเซนต์จอร์จส์ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์

แม้ “เจ้าหญิงยูจีนี” จะเป็นรัชทายาทรั้งท้ายอันดับที่ 8 ของวินด์เซอร์ และจะหล่นไปอยู่อันดับ 9 ทันทีที่ทายาทองค์ที่สามของเจ้าชายวิลเลี่ยมประสูติ แต่ความเรียบร้อยอ่อนหวานน่ารักติดดินของเจ้าหญิงองค์นี้ ก็ทำให้คนอังกฤษรักใคร่เอ็นดูพระองค์มาตลอด และเมื่อทราบว่าเจ้าหญิงแห่งยอร์คกำลังจะเสกสมรส จึงมีแต่เสียงแซ่ซ้องแสดงความยินดีไปทั่วเกาะอังกฤษ

คนที่ปลื้มที่สุดจนออกนอกหน้ากับข่าวดีนี้ต้องยกให้ “ซาราห์ เฟอร์กูสัน” ดัชเชสออฟยอร์ค พระมารดาของเจ้าหญิงยูจีนี ซึ่งหย่าขาดจากเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ไปตั้งแต่เจ้าหญิงยังเล็กๆ “ดัชเชสออฟยอร์ค” โพสต์ทวิตเตอร์ติดกันถึง 3 ครั้ง เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าลูกสาวคนเล็กขายออกแล้ว โดยพรั่งพรูว่า นี่คือช่วงเวลาแห่งความสุขสมหวัง พวกเรารัก “แจ๊ค” และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลูกชายเพิ่มอีกคน “ยูจีนี” เป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อมที่สุดคนหนึ่ง ทั้งคู่จะต้องเป็นคู่ชีวิตที่รักใคร่ปรองดองกันอย่างดี เวลาทั้งคู่อยู่ด้วยกันมีแต่เสียงหัวเราะและความรัก ด้านพระบิดา “ดยุคออฟยอร์ค” ก็มีความสุขล้นปรี่ ไม่น้อยไปกว่ากัน โดยชื่นชมว่าที่ลูกเขยเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่อนาคตไกล ทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 6 ปีแล้ว ถึงเวลาที่จะสร้างครอบครัวอบอุ่นด้วยกัน

ความรักของหนุ่มสาวคู่นี้ไม่หวือหวาเหมือนกับชีวิตรักของเจ้าชายเพลย์บอยอย่าง “แฮร์รี่” ทั้งคู่ปิ๊งกันครั้งแรกเมื่อปี 2011 ระหว่างที่ “เจ้าหญิงยูจีนี” ไปเล่นสกีที่หมู่บ้านเวอร์บิเอร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นก็คบหาดูใจกันแบบเงียบๆมาหลายปี กระทั่งความรักสุกงอมดีแล้ว จึงได้พาแฟนหนุ่มเปิดตัวกับครอบครัวอย่างเป็นทางการในงานฉลองวันคล้ายวันประสูติครบ 32 ชันษาของเจ้าชายแฮร์รี่ และได้เข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธที่สองครั้งแรก ที่พระราชวังฤดูร้อนบัลมอรัล ในสกอตแลนด์ เพื่อขอพระราชทานพระราชานุญาตหมั้นหมายกันที่ประเทศนิการากัว

ก็เพราะเป็นคู่วิวาห์หวานที่จะเสกสมรสในเวลาใกล้กัน ทำให้ประชาชนชาวอังกฤษอดนำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้ เม้าท์เพลินตั้งแต่เรื่องการเปิดตัวประกาศหมั้น โดยสื่อเมืองผู้ดีชื่นชม “เจ้าหญิงยูจีนี” ที่ฉลาดเลือกรีไซเคิลนำเดรสลายดอกชุดเก่าของแบรนด์ Erdem ราคา 1,288 ปอนด์ มาใส่ซ้ำในวันสำคัญ แทนที่จะฟุ่มเฟือยสั่งตัดชุดใหม่ให้เป็นที่หมั่นไส้ แต่ที่เด็ดกว่าคือแหวนหมั้นพลอยล้อมเพชรเม็ดเบ้ง ที่ถอดแบบมาจากแหวนหมั้นของพระมารดา “ดัชเชสออฟยอร์ค” โดยกูรูด้านจิวเวลรี่ฟันธงว่า มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100,000 ปอนด์ เฉพาะเม็ดกลางที่เป็นพลอยพัดพารัดชา ก็มูลค่ามหาศาลแล้ว เพราะเป็นพลอยหายากเลอค่า ที่มีสีสวยอย่างประหลาดออกส้มจัดอมชมพู แถมยังขึ้นชื่อเป็นพลอยแห่งความโชคดี และความสุขสมหวัง ในขณะที่แหวนหมั้นของ “เมแกน มาร์เคิล” มีความโดดเด่นชวนตะลึงน้อยกว่า และตีมูลค่าได้ไม่เกิน 50,000 ปอนด์

สำหรับโปรไฟล์ของ “เจ้าหญิงยูจีนี” จบการศึกษาปริญญาตรีด้านประวัติศาสตร์ศิลป์และวรรณคดีอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ปัจจุบันทำงานเป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Hauser and Wirth ในกรุงลอนดอน นอกจากจะรักศิลปะและมีหัวใจสุนทรีย์แล้ว “เจ้าหญิงยูจีนี” ยังโปรดงานการกุศลมาก ทรงอุปถัมภ์มูลนิธิหลายแห่ง รณรงค์ช่วยเหลือครอบครัวช้าง และให้กำลังใจวัยรุ่นที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง ล่าสุดยังเป็นโต้โผออกแคมเปญต่อต้านการค้ามนุษย์ยุคใหม่

แม้จะเติบโตคลานตามกันมา แต่ “เจ้าหญิงยูจีนี” ก็ไม่เปรี้ยวจี๊ดเป็นสาวปาร์ตี้เหมือนพี่สาว “เจ้าหญิงเบียทริซ” เพราะชีวิตจริงของ “ยูจีนี” แทบไม่ต่างจากวัยรุ่นอังกฤษทั่วไป เจ้าหญิงชอบแต่งตัวเรียบง่ายสไตล์สตรีทแวร์ ชอบเดินซุปเปอร์มาร์เกต Waitrose มากกว่าจะเดินห้างหรูแบรนด์เนม และชอบดูหนังทาง Netflix มักจะแต่งหน้าง่ายๆในรถ และไม่ชอบใส่ส้นสูงเลย เพราะเดินไม่ถนัด ของโปรดของเจ้าหญิงคือ ไดเอ็ตโค้กกับถั่วหิมพานต์ และมันฝรั่งทอด ส่วนเครื่องดื่มแก้วโปรดก็แสนซิมเพิล เจ้าหญิงชอบดื่มวอดก้าผสมโซดากับมะนาวฝานบางๆ ถึงพ่อแม่จะหย่ากันนานแล้ว แต่เจ้าหญิงสนิทกับทั้งพ่อและแม่ เพราะทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนที่ดีไปมาหาสู่กันตลอด

สำหรับว่าที่หลานเขยคนใหม่ของควีนอังกฤษ “แจ๊ค บรู๊คส์แบงค์” เป็นหนุ่มไฮโซทายาทตระกูลเก่าแก่ พ่อเป็นนักการเงินการบัญชี ส่วนแม่เป็นพระญาติของบารอนเนสแห่งบรู๊คส์แบงค์ มีศักดิ์เป็นหลานห่างๆของดัชเชสออฟยอร์ค น่าเสียดายที่ “แจ๊ค” ไม่ค่อยรักเรียนเท่าไหร่ จบแค่ไฮสกูลจากโรงเรียนเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ “Stowe School” แต่ไม่จบปริญญาตรี เพราะหลงแสงสีใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของผับใหญ่ จึงผันตัวมาเป็นผู้จัดการไนท์คลับไฮโซ Mahiki ที่มีแต่ลูกหลานเศรษฐีตัวจริงมาเที่ยวกัน ทำให้สนิทสนมกับเจ้าชายแฮร์รี่ และเจ้าหญิงเบียทริซ กระนั้น เมื่อมาออกเดทเป็นแฟนกับ “เจ้าหญิงยูจีนี” เขาก็ลาออกจากไนท์คลับดังทิ้งชีวิตคนกลางคืน มาเปิดธุรกิจขายเหล้าไวน์ของตัวเอง และเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับเหล้าเตกีลายี่ห้อ Casamigos ที่ร่วมก่อตั้งกับพระเอกดังของฮอลลีวูด “จอร์จ คลูนีย์”

ใครจะเจิดชนะเลิศกว่ากัน คงต้องจับตาดูที่ชุดเจ้าสาว สวยแบบดาราฮอลลีวูด หรือจะสู้งามแบบกุลสตรีผู้ดีอังกฤษได้.

ทีมข่าวหน้าสตรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้