วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 28/01/61

ของว่างวันอาทิตย์ 28/01/61

โดย โสมชบา
28 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

ลูกชาย คาเมศ จะแต่งงาน นเรศ งามอภิชน จึงไปเชิญ คุณประทีป ตั้งมติธรรม ผู้ใหญ่ที่ครอบครัวนับถือ และได้พบ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล พอดี พอทราบว่า คุณหมอกำลังหาทุนสร้างและจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ตึกนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คุณนเรศ จึงขอร่วมสร้างกุศล สมทบทุนด้วยทันที งานแต่งงานของ คุณคาเมศ กับเจ้าสาว เอมมิกา ที่โรงแรม พาร์ค ไฮแอท เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา จึงเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ว่าเป็น งานแต่งงานการกุศล เพราะครอบครัวเจ้าบ่าว มอบเงิน 10 ล้านให้ คุณหมอประสิทธิ์ ซึ่งไปรับมอบยิ้มแป้นในงาน

สำหรับ คุณนเรศ ติดอันดับ 49 ของ 500 เศรษฐีหุ้นไทย ปี 2017 ซึ่งมีประวัติน่าทึ่ง เพราะเริ่มเล่นหุ้น โดยมีเงินลงทุนเพียง 5 หมื่นบาท เมื่อ 30 ปีก่อน แต่ปัจจุบันถือหุ้นมูลค่ากว่า 6,500 ล้าน จากเดิม ที่ช่วยครอบครัวทำธุรกิจเครื่องครัวตราสามดาว คุณนเรศ จึงกลาย เป็นนักลงทุนระดับ 5 ดาว และได้รับเชิญไปบรรยายให้ความรู้ด้านการลงทุน และเป็นนักลงทุนที่สื่อมวลชนมักจะขอความคิดเห็นทุกครั้ง เมื่อมีความเคลื่อนไหวของตลาดทุนไทยและตลาดทุนต่างประเทศ

ครอบครัว คุณนเรศ งามอภิชน มอบเงิน 10 ล้าน สมทบสร้างตึก 84 พรรษา และซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีแพทยศาสตร์ศิริราช.


รวมทั้งเป็นคนที่ญาติมิตรเจอหน้า คำถามแรกที่ คุณนเรศ ต้องเจอคือ ซื้อหุ้นตัวไหนดี เพราะจากปี 2559 ที่ คุณนเรศ ถือหุ้น 3,830 ล้าน อยู่อันดับที่ 82 ใน 500 เศรษฐีหุ้นไทย เพียงปีเดียว ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 49 เพิ่มขึ้นเกือบ 70%--แต่จะมากหรือน้อยไม่ใช่ประเด็นใหญ่ สำคัญที่การช่วยเหลือสังคม ซึ่ง คุณนเรศ จัดเต็มทุกปี.

มื่อปลายปี มีโทรศัพท์จากไปรษณีย์แจ้ง คุณอ่อน–ฐิติมา พันธุ์มีเชาวน์ ว่ามีพัสดุที่ระบุว่า คุณอ่อน เป็นผู้ส่ง และมีสิ่งผิดกฎหมาย แต่ยังไม่ทันซักถาม สายก็ตัดไป ทิ้งให้ คุณอ่อน กังวล สักพักก็มีโทร.มาอีกผู้หญิงคนเดิม แจ้งว่าจะมีตำรวจติดต่อมา และให้เบอร์โทร.ไว้ คุณอ่อน ซึ่งเป็นหญิงถูกระเบียบตลอดชีวิต จึงไม่กลัว ตอบแบบมั่นใจ ให้ตำรวจโทร.มาได้เล้ย โดยบอกเบอร์มือถือให้ด้วย เพราะต้องการให้ความร่วมมือแบบพลเมืองชั้นดี

จากนั้น (ขอใช้คำว่า มัน) มัน ก็เริ่มปฏิบัติการโทร.หา คุณอ่อน ที่มือถือ บอกว่าเข้าใจว่า คุณอ่อน ถูกเอาชื่อไปใช้ และถามรายละเอียด คุณอ่อน ก็เลยให้ข้อมูลเพิ่มเติมไปอีก บอกที่อยู่ และเงินในบัญชี แต่โชคดีที่ คุณอ่อน ไม่มีเงินติดบัญชีมากมาย จะใช้อะไรก็ขอสามี พอบอกมีเท่านี้ (คือหลักแสน) มันก็บอกว่าให้โอนไปให้ 6 หลัก เพื่อปิดคดี มิฉะนั้นจะเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้

พอมันพูดถึงจุดนี้ คุณอ่อน ก็ตกใจ เพราะจะต้องไปชิลี ขืนไปไม่ได้ ทริปที่ลูกตั้งใจพาพ่อแม่ไปเที่ยวประจำปีและแพลนล่วงหน้าเกือบปี จะต้องล่มแน่ และไหนจะจ่ายเงินค่าทัวร์และลางานไว้แล้ว คุณอ่อน จึงละล่ำละลัก จะให้ทำยังไง บอกมาเลยๆ ทางปลายสายย้ำให้รีบออกไปโอน คุณอ่อน ก็รีบให้แม่บ้านเตรียมรถ แต่ด้วยความเข้าใจผิด ที่มันบอกว่า ธนาคารที่ คุณอ่อน ใช้ เป็นคนขายข้อมูล คุณอ่อน ให้แก๊งมิจฉาชีพ คุณอ่อน จึงโกรธธนาคาร บอกมัน ว่า ไม่อยากไปที่ธนาคารที่ใช้อยู่ ร้ายจริงๆ และบอกมันว่า จะไปโอนจากสาขาอื่นให้

คุณอ่อน-ฐิติมา

ระหว่างนั้น แม่บ้านเห็นนายลุกลี้ลุกลนผิดปกติ เพราะ คุณอ่อน เป็นคนเนี้ยบ ถูกระเบียบเป๊ะ แล้วก็ไม่ใช่คนติดโทรศัพท์ บางทีวางทิ้งไว้เป็นวันๆ แต่วันนี้ไม่วางเลยชั่วโมงกว่า แล้วยังสั่งให้ไปเรียกคนรถ โดยไม่ยอมอาบน้ำแต่งตัว ทั้งๆที่ถ้าไม่ได้อาบ คุณอ่อน จอมเนี้ยบ ไม่มีวันเยื้องย่างออกจากบ้านเป็นอันขาด พอ คุณอ่อน หลุดประโยคว่า จะต้องไปเบิกเงินให้เค้า แล้วกำชับแม่บ้านว่า ไม่ต้องตามฉันไปนะ แม่บ้านก็รู้ทันทีว่าผิดปกติ แต่ถามก็ไม่ได้รับคำตอบ จึงตัดสินใจกระโดดขึ้นรถตาม คุณอ่อน ไป โดย มัน พูดสายกับ คุณอ่อน ตลอดทาง เพื่อกันไม่ให้ คุณอ่อน พูดกับใคร เพราะกลัวเหยื่อได้สติ

แม่บ้านแสนฉลาด จึงโทร.ไปที่ PTTGC แจ้ง คุณสุพัฒนพงษ์ ว่าคุณผู้หญิงจะไปโอนเงินให้ใครก็ไม่ทราบ คุณพงษ์ เลยขอพูดสายกับ คุณอ่อน แต่ คุณอ่อน ไม่สนใจ เพราะมัวแต่กังวลว่าถ้าโอนเงินไม่ทันจะต้องยกเลิกการเดินทาง แต่เป็นความโชคดีของ คุณอ่อน ที่ตลอดชีวิต ไม่เคยต้องกดเอทีเอ็มเอง เพราะเจ้าหน้าที่ธนาคารที่คุณอ่อนแอบเคืองไปแล้ว ทำให้ คุณอ่อน เลยเงอะงะทำช้ามาก มันซึ่งคิดว่าเหยื่อตกอยู่ในกำมือ 100% จึงสร้างความมั่นใจให้ คุณอ่อน เพิ่ม บอกว่าจะโอนสายไปที่เจ้าหน้าที่แบงก์ชาติ ให้สอนว่าจะโอนยังไง

พอมีอีกคนรับสาย คุณอ่อน ก็เอะใจ เพราะมีพรสวรรค์ในการจดจำเสียงคนแม่นมาก จึงจับน้ำเสียงได้ทันทีว่า มันคือคนคนเดิม เพราะคุยกันเกือบ 2 ชั่วโมง จึงจำได้ว่า มันจะพูดลงท้ายว่า เนาะ ทุกครั้ง พออ้างว่าเป็นคนใหม่พูดมาว่า เบอร์บัญชีนี้เนาะ ทำให้ คุณอ่อน ได้สติว่า ไอ้คนที่พูดก่อนหน้าและคนที่พูดตอนนี้ เป็นคนคนเดียวกัน เลยพูดสวนไปทันทีว่า คุณหลอกฉันนี่ มันรีบแก้ตัวพัลวัน แต่สายไปแล้ว เพราะ เนาะ คำเดียวสิ่งที่เชื่อมาทั้งหมดเหลือ ศูนย์ เลยไม่ต้อง สูญ เงิน--เรียกว่าคนดีพระคุ้มครอง เนาะ.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้