วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 28/01/61

ร่วมอาลัย คณะสงฆ์ในนครชิคาโก สหรัฐฯ และชาวไทยในชิคาโก ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นุสสรณ์ บำรุงผลดี หนึ่งในอุบาสิกาที่ดูแลและอุปถัมภ์วัดธัมมารามมาโดยตลอด ที่วัดพุทธธรรม เมืองวิลโลบรูค รัฐอิลลินอยส์.

สหรัฐอเมริกา

จากเหตุเพลิงไหม้บ้านเช่า 3 ชั้น ที่เขตเอ็มเฮริสท์ เมืองควีนส์ นิวยอร์ก ซึ่งมี คนไทย เช่าอยู่ถึง 12 คน โดยเฉพาะครอบครัวของ ธรวีร์–ณัฏฐ์กฤติ์ ทัศนชลี ที่มีบุตรสองคนอายุเพียง 2 อาทิตย์และอายุ 4 ขวบ หนีรอดออกมาได้แต่ไม่เหลืออะไรเลย...ขณะนี้ได้รับความช่วยเหลืออย่างล้นหลามจากทุกภาคส่วน ทั้ง ชมรมไทยฯ สมาคมไทยฯ นักธุรกิจ ร้านอาหาร เพื่อนๆและพี่ๆ.....

ปัจจุบัน ครอบครัวธรวีร์ ได้ย้ายเข้าอาศัยบ้านพักที่ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก โดยการประสานงานร่วมกันของ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก กับ แดเนียล โดรมม์ ประธานสภาเทศบาลนครนิวยอร์ก...พร้อมกันนี้ จนท.เทศบาลนครนิวยอร์ก ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือโดยจะช่วยจัดหาที่อยู่ใหม่ และจะช่วยเรื่องเงินค่ามัดจำ ค่าเช่าบ้าน พร้อมกับจะให้ความสะดวกในเรื่องเอกสารต่างๆที่สูญหายไปในกองไฟในครั้งนี้.....

ส่วนเงินบริจาคได้ที่ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก และตามสถานที่ประกาศรับบริจาค จนถึง 31 ม.ค.นี้.....

วิจิตร กาญจนวงศ์ นายกสมาคมไทยอีสานแห่งนครนิวยอร์ก ครบเทอมเชิญคณะกรรมการและสมาชิกจัดการเลือกตั้งได้ แววดาว สมาโณ เป็นนายกสมาคมฯคนใหม่ และ กิตติเวช พูลสวัสดิ์ เป็นรองนายกฯ...ประเดิมงานแรกรวบรวมได้เงินจากสมาชิก $330 นำไปช่วยเหลือ มอบให้ครอบครัวที่ประสบภัยจากเหตุไฟไหม้.....

วันเดียวกันได้จัดงานฉลองเบิร์ธเดย์ให้แก่ สมพิศ จิตสมหวัง, บัวไข ใจกล้า, สำเริง เชาว์ไว และ อำนาจ มั่นกลาง ที่ร้าน “อาหารไทย” ควีนส์ บังอร ละเมียดดี เจ้าของร้านบริการเต็มที่.....

วุฒิสมาชิก ลัดดา แทมมี่ ดัคเวิร์ธ กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์โดยการเป็น ส.ว.คนแรกของสหรัฐฯ ที่ให้กำเนิดทายาทระหว่างอยู่ในตำแหน่ง หลังแจ้งข่าวดีว่ากำลังตั้งครรภ์ “บุตรสาว” คนที่สอง กำหนดคลอดในฤดูใบไม้ผลินี้.....

ชาวไทยในชิคาโกต่างอาลัยการจากไปของคุณแม่ นุสสรณ์ บำรุงผลดี หนึ่งในอุบาสิกา ผู้ดูแลและอุปถัมภ์ วัดธัมมาราม ชิคาโก มาโดยตลอด.....

18 ก.พ.นี้ วัดสุทธาวาส จัดงานบุญวันมาฆบูชา ทำบุญตักบาตรและถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี สุจิต พุ่มวิเศษ เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน...เชิญร่วมทำบุญได้ที่ 951-360-3795, 951-360-3495.....

ร.ร.พุทธศาสนาวัดไทย แอล.เอ.ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560 จัดพิธีไหว้ครูประจำปี และงานวันเด็กแห่งชาติ เหลือ 28 ม.ค.อีกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป.....

วันก่อน จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย นัดสมาชิกประชุมเรื่องการเดินทางไปมอบคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนในจังหวัดภาคใต้...ยังทำต่อเนื่อง.....

ออสเตรเลีย

ณัฐพล ขันธหิรัญ กงสุลใหญ่นครซิดนีย์ นำทีมข้าราชการไปบริการกงสุลสัญจรที่ port macquarie ที่โรงแรมพอร์ต แปซิฟิก รีสอร์ต วันที่ 3-4 ก.พ. ถือโอกาสเยี่ยมคนไทยที่ห่างไกลตัวเมืองที่มีปัญหาให้ใกล้ชิดมากขึ้น.....


แก่ไปอีกปี มาโก้ มะลิวงค์ เจ้าของบริษัท Education Centre Sydney พาลูกเมียไปทำบุญตักบาตร ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดตัวเอง เมื่ออาทิตย์ก่อน ตกเย็นเลี้ยงเพื่อนฝูงและลูกน้องที่ห้องอาหารไทย MD ของตัวเอง.....

นานทีปีหน ธนา วรรัตน์สกุล อดีตเจ้าของร้านอาหารนารายณ์ไทยที่ซิดนีย์ พา อรวรรณ ภรรยา บินกลับไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่ จ.ลพบุรี ในช่วงปีใหม่หลังจากนั้นใช้เงินทั่วไทยก่อนกลับซิดนีย์.....


ทั่วไป

สมาพันธ์ครูภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในยุโรป (FTTE) ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมสามัญและสัมมนาประจำปี 2018 “ร้อยมิตร จิตอาสา” ระหว่าง 18-21 พ.ค.2561 ที่เมืองแซนด์เนส ประเทศนอร์เวย์ ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์สื่อการสอนภาษาไทย และสนุกกับกิจกรรม Walk Rally การทำงานภายใต้จิตอาสา หมดเขตรับสมัคร 28 ก.พ.นี้... สมัครออนไลน์ได้ที่ลิงก์ https://goo.gl/forms/biiwteuYCKQEu8Kg1@เล็กรักษ์ไทย และขอให้สมัครสมาชิกต่อในปีนี้ได้เลย.....


มิสเตอร์แบล็ก

จากเหตุเพลิงไหม้บ้านเช่า 3 ชั้น ที่เขตเอ็มเฮริสท์ เมืองควีนส์ นิวยอร์ก ซึ่งมี คนไทย เช่าอยู่ถึง 12 คน โดยเฉพาะครอบครัวของ ธรวีร์–ณัฏฐ์กฤติ์ ทัศนชลี ที่มีบุตรสองคนอายุเพียง 2 อาทิตย์และอายุ 4 ขวบ หนีรอดออกมาได้แต่ไม่เหลืออะไร 27 ม.ค. 2561 12:23 27 ม.ค. 2561 12:31 ไทยรัฐ