วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วรชัย' ซัด นายกฯ ยื้อเวลา ลต. จุดจบ รบ.-คสช. ระวัง ปชช.ทวงอำนาจ

'วรชัย' ซัด นายกฯ ยื้อเวลา ลต. จุดจบ รบ.-คสช. ระวัง ปชช.ทวงอำนาจ

  • Share:

"วรชัย" ซัด น้ำหนักคำพูด "บิ๊กตู่" ล้มละลายแล้ว ชี้ ยื้อเวลาเลือกตั้งเป็นจุดจบรัฐบาล คสช. และแม่น้ำ 5 สาย ย้ำระวัง ปชช.จะทนไม่ไหว ออกมาทวงคืนอำนาจ...


เมื่อวันที่ 27 ม.ค.61 นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เห็นชอบ ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยมีผลบังคับใช้หลังประกาศลงราชกิจจานุเบกษา 90 วันว่า เรื่องดังกล่าวจะทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไป อาจเป็นเดือน ก.พ.2562 ไม่เป็นไปตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.เคยประกาศไว้ ว่าจะมีการเลือกตั้งเดือนพ.ย. 2561 พล.อ.ประยุทธ์บอกจะอยู่ไม่นาน แต่เลื่อนการเลือกตั้งมาหลายครั้งโดยมีการสร้างเหตุผลต่างๆ มารองรับ ครั้งนี้สนช.ก็สร้างเหตุผลต้องทำกฎหมายให้สอดคล้องกับคำสั่งที่ 53/2560 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ก็รับลูก บอกไม่น่ามีอะไรทำให้โรดแม็ปเลื่อนออกไปอีก ถ้าอยู่กันอย่างสงบเรียบร้อย แสดงว่าหากมีปัจจัยอะไรเกิดขึ้นการเลือกตั้งยังเลื่อนได้อีกใช่หรือไม่ ดังนั้นวันเลือกตั้งของรัฐบาลตอนนี้ไม่มีใครเชื่อถือแล้วว่าจะเป็นไปตามที่พูด ความเชื่อในคำพูดของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ล้มละลายไปแล้ว 


นายวรชัย กล่าวว่า การบริหารประเทศที่ผ่านมาเกือบ 4 ปี โครงการต่างๆ ของรัฐบาล ประชาชนผู้มีรายได้น้อยเข้าไม่ถึง ผลประโยชน์ต่างๆตกไปที่กลุ่มนายทุน ประชาชนต่างเอือมระอา และพอมีเรื่องอะไรที่ส่อแววทุจริต หน่วยงานตรวจสอบก็ไม่สามารถเอาผิดได้เลยกลับกลายเป็นการฟอกขาว ประชาชนไม่สามารถมีปากมีเสียง ความหวังเดียวของประชาชนที่ต้องอยู่ภายใต้รัฐบาลเผด็จการคือการเลือกตั้ง เพราะพวกเขาซึ่งเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตย จะได้เลือกผู้แทนมาทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ ไม่เหมือนคนที่ถูกแต่งตั้งที่ต้องรักษาผลประโยชน์ให้ผู้แต่งตั้งตัวเองเข้ามา เมื่อมีการยื้อเวลาออกไปเช่นนี้ ระวังประชาชนจะทนไม่ไหว จนออกมารวมตัวกันทวงคืนอำนาจของตัวเอง หากเป็นเช่นนั้นการยื้อเวลาของสนช.ครั้งนี้ จะเป็นจุดจบของรัฐบาล คสช.และแม่น้ำทั้ง 5 สาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้